“BƯỚC QUA CÁNH CỔNG TRƯỜNG LÀ MỘT THẾ GIỚI KÌ DIỆU SẼ MỞ RA”

“BƯỚC QUA CÁNH CỔNG TRƯỜNG LÀ MỘT THẾ GIỚI KÌ DIỆU SẼ MỞ RA”

           Sau một kì nghỉ dài hơn 9 tháng, vào ngày 8/2/2022, học sinh khối 7,8,9 của trường THCS Dịch Vọng Hậu tới trường học trực tiếp với niềm vui, sự hào hứng và niềm hi vọng mới.

Từ trước đó, các công tác chuẩn bị về điều kiện cơ sở vật chất, phương tiện dạy học...sẵn sàng đón học sinh trở lai học tập đã được chuẩn bị đầy đủ. Đặc biệt, chiều ngày 7/2/2022, nhà trường đã huy động toàn bộ giáo viên, nhân viên cũng như phụ huynh học sinh đủ điều kiện an toàn về phòng chống dịch thực hiện dọn dẹp, vệ sinh trường lớp đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường. Việc phân luồng được nhà trường chuẩn bị kỹ lưỡng, học sinh được yêu cầu thực hiện nghiêm các qui định đưa ra. Nhà trường cũng đã bố trí các phòng cách ly, phòng y tế và phòng dự phòng để sẵn sàng thích ứng các trường hợp xảy ra khi có F0, F1. Nhà trường vinh dự đón đồng chí Trịnh Thị Dung, phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cùng đồng chí Đoàn Tiến Trung, phó Phòng GD&DT Quận đến kiểm tra cơ sở vật chất và việc chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Từ sáng sớm, tất cả các ngày trong tuần, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo cùng nhân viên nhà trường đã chào đón các em học sinh ngay tại cổng trường. Vì có sự chuẩn bị kĩ lưỡng, diễn tập nghiêm túc nên từ ngày đầu tiên nhà trường đã thực hiện tốt, từ việc phân luồng ngoài cổng để không ách tắc đến việc hướng dẫn các em đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid 19. Những tiết học trực tiếp đầu tiên diễn ra với niềm hân hoan, hứng khởi của thầy và trò. Các em học sinh tích cực, hăng say trong từng bài học. Đã lâu lắm rồi các em lại được nghe âm thanh của tiếng trống trường rộn rã, được ngồi tại lớp học thân thương nghe tiếng thầy cô giảng bài với bảng đen, phấn trắng. Hạnh phúc đến từ những điều thật nhỏ nhoi, bình dị. Để có được điều đó, nhà trường nghiêm túc, quyết tâm cao, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid 19. Bên cạnh đó, đối với những học sinh chưa thể tham gia học trực tiếp, nhà trường cũng bố trí đầy đủ thiết bị, máy quay tại lớp học để các em có thể theo dõi các tiết học bằng hình thức trực tuyến, nhà trường còn phân công các thầy cô quay bài giảng, gửi bài hoặc chụp vở ghi để đảm bảo học sinh được ôn tập, được học đầy đủ.

Một mùa xuân mới lại về, một hành trình mới mở ra, thầy và trò trường THCS Dịch Vọng Hậu sẽ cùng nhau phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt, lập nhiều thành tích đồng thời thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid 19./.

 

 


Danh mục: Tin tức - Thông báo , Hoạt động