“DẤU ẤN DỊCH VỌNG HẬU - LỄ TỔNG KẾT VÀ CHIA TAY HỌC SINH KHỐI 9” ĐẦY XÚC ĐỘNG

Khi những cây xoài trĩu quả cùng những dải hoa lộc vừng nở rộ sân trường là lúc học sinh trường THCS Dịch Vọng Hậu chuẩn bị rời xa mái trường yêu dấu. Đặc biệt, với những học sinh cuối cấp, thời gian này sẽ càng bồi hồi, dễ xúc động hơn bao giờ hết. Chỉ tiếc rằng, trong năm học này, các bạn học sinh khối 9 phải dành khoảng thời gian cuối cấp ít ỏi của mình đằng sau màn hình máy tính. Do dịch bệnh Covid-19 vẫn còn căng thẳng trong toàn xã hội, các em không thể trực tiếp đến trường, không thể được sát bên thầy cô, bè bạn những tháng ngày tuổi hồng đáng nhớ. Hiểu được tâm tư, tình cảm của các em, đ giúp các em được ôn lại những dấu ấn sâu đậm của lứa tuổi học trò, cũng như vinh danh tất cả những thành tích đáng tự hào của các em trong thời gian qua, tối ngày 06/06/2021, trường THCS Dịch Vọng Hậu tổ chức chương trình “Dấu ấn Dịch Vọng Hậu- Lễ tổng kết và chia tay học sinh khối 9 (niên khóa 2017 – 2021) dưới hình thức họp qua Zoom- truyền hình trực tuyến trên facebook.

Tham dự trực tuyến với nhà trường, về phía Phòng GD&ĐT có đồng chí Phạm Ngọc Anh- Quận Ủy viên- Trưởng PGD&ĐT quận Cầu Giấy, các đồng chí Phó trưởng phòng, Chuyên viên phụ trách địa bàn cùng các đồng chí chuyên viên tổ THCS phòng GD&ĐT. Về phía UBND Phường Dịch Vọng Hậu có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch UBND phường, đồng chí Nguyễn Thành Luân- Ủy viên ban thường vụ Quận đoàn Cầu Giấy, Bí thư Đoàn TNCS HCM phường Dịch Vọng Hậu. Ngoài ra còn có sự góp mặt và tham gia của các thành viên trong Ban đại diện CMHS khối 9 niên khóa 2017-2021. Tại điểm cầu trường THCS Dịch Vọng Hậu, các cô trong Ban giám hiệu đã có mặt từ rất sớm, đó là cô giáo Nguyễn Thị Loan - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Chu Thị Như Quỳnh và cô giáo Nguyễn Thị Thu Hằng - Phó hiệu trưởng nhà trường. Một thành phần quan trọng của chương trình không ai khác chính là toàn thể hơn 300 học sinh lớp 9, các em là những học trò đáng yêu đã gắn bó với mái trường suốt 4 năm. Hôm nay, hẳn các em là những người nhiều cảm xúc nhất.

Buổi lễ được mở đầu với video tổng hợp những hoạt động tích cực của thầy và trò trong một năm học đầy sự kiện đặc biệt. Ngay sau đó, cô Nguyễn Thị Loan- Hiệu trưởng nhà trường đã có những lời phát biểu cảm động. Những dòng tâm sự của cô vừa khái quát lại những dấu ấn của một chặng đường dài, vừa là những lời chúc ý nghĩa, những lời dặn dò đầy ân cần tới các bạn học sinh khối 9. Tiếp theo, cô Nguyễn Thị Thu Hằng- Phó Hiệu trưởng nhà trường lên tổng kết các thành tích đáng tự hào của các em học sinh trong năm học 2020-2021, dù gặp thật nhiều những khó khăn, trở ngại do đại dịch nhưng các em vẫn tràn đầy nỗ lực, cố gắng hết mình để đạt nhiều kết quả xuất sắc cấp quốc gia, cấp thành phố, cấp quận và cấp trường. Tất cả những sự cống hiến của các em, dù nhỏ hay lớn, thầy cô đều vô cùng trân trọng.

Thật xúc động khi sau đó, chúng ta được lắng nghe lời tri ân của các học sinh khối 9 gửi tới thầy cô. Bạn Đỗ Thùy Anh - học sinh lớp 9A5 đã thay mặt cho 326 học sinh khối 9 nói lên những tình cảm, cảm xúc của mình tại chương trình ý nghĩa này.

chỉ nhìn thấy nhau qua màn hình máy tính, nhưng có lẽ, trong tâm thức mỗi người đều như có sự kết nối diệu kì với nhau. Hẳn đã có nhiều giọt nước mắt rơi, nhưng đó sẽ là giọt nước mắt của yêu thương, của niềm hi vọng, của khát khao chinh phục những dấu mốc mới. Thầy và trò đang chờ ngày hái quả sau suốt bao năm trồng cây, ai cũng bâng khuâng, bồi hồi xúc động. Video clip các thầy cô chủ nhiệm 9 hát vang bài hát “Người thầy” đã khép lại buổi Chia tay học sinh khối 9 đầy xúc động và đáng nhớ. Hành trình 4 mùa yêu thương với các bạn học sinh khối 9 niên khóa 2017-2021 đã dần khép lại thế nhưng mở ra trước mắt các em là cả khoảng trời rộng thênh thang đầy mơ ước. Hãy bay thật cao, thật xa, hãy sống với nhiệt huyết và đam mê rực cháy. Và bất cứ khi nào em trở về, Dịch Vọng Hậu thân yêu cùng các thầy cô vẫn luôn dang tay chào đón tất cả.

Nguồn:thcsdichvonghau.edu.vn Copy link