Quảng cáo
Đăng nhập
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 134
Tháng 10 : 5.969
Năm 2021 : 77.466
Học sinh
“TẾT TRUNG THU 2021” –  VUI HỘI TRĂNG RẰM CÙNG HỌC SINH TRƯỜNG THCS DỊCH VỌNG HẬU

“TẾT TRUNG THU 2021” – VUI HỘI TRĂNG RẰM CÙNG HỌC SINH TRƯỜNG THCS DỊCH VỌNG HẬU

             Năm nay, đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến cho cuộc sống sinh hoạt của nhiều bạn học sinh bị xáo trộn. Các em không được tổ chức những hoạt động vui Tết Trung thu tại trường học, khu phố như những năm trước mà buộc phải ở nhà nhằm đảm bảo giãn cách mùa dịch. Thấu hiểu những thiệt thòi của học sinh, trường THCS Dịch Vọng Hậu đã lên kế hoạch tổ chức buổi sinh hoạt online để các em được vui chơi, giao lưu cùng thầy cô, bè bạn. Với mong muốn Trung thu vẫn là dịp để học sinh được giải trí lành mạnh, được tham gia các hoạt động văn hóa thiết thực, ý nghĩa, trong tiết sinh hoạt lớp ngày 17 và 18/9/2021, GVCN từ khối 6 đến khối 9 đã tổ chức chương trình “Tết Trung thu 2021” với chủ đề “Vui hội trăng rằm”. 

           Mỗi thầy cô chủ nhiệm lại có những ý tưởng riêng để tổ chức tiết sinh hoạt lớp. Thầy cô đã công phu soạn các bộ câu đố, trò chơi, trình chiếu các thước phim hay về ngày Tết thiếu nhi cổ truyền… Các bạn học sinh ai ai cũng rạng rỡ, vui vẻ và tham gia vô cùng nhiệt tình vào tất cả các hoạt động. Dù chẳng được trực tiếp gặp nhau, các em vẫn nhận được thật nhiều “món quà” ý nghĩa, đó là niềm vui, sự phấn khởi, những giây phút hồi hộp, vỡ oà cùng “đồng đội” khi giành chiến thắng trong các trò chơi…

Kết hợp trong tiết sinh hoạt là nội dung Tuyên truyền luật trẻ em và triển khai cuộc thi “Luật của chúng em”. Đây là sân chơi kiến thức nhằm nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội về các quyền và bổn phận của trẻ nhỏ. Cuộc thi được phát động vào dịp Tết Trung thu như một hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày lễ lớn của trẻ em cả nước.

          Chương trình “Vui hội trăng rằm” kết thúc trong niềm vui hân hoan của các bạn học sinh THCS Dịch Vọng Hậu. Chúc các em có một mùa Trung thu thật ấm áp, luôn hạnh phúc, mạnh khỏe, vui tươi. Mong rằng dịch bệnh sớm được đẩy lùi để các em có thể gặp lại thầy cô, bè bạn trong thời gian tới.


Danh mục:

Bài viết liên quan