Chào đón các em Học sinh khối 6 năm học 2021 - 2022 đến với ngôi nhà THCS Dịch Vọng Hậu

Chào đón các em Học sinh khối 6 năm học 2021 - 2022 đến với ngôi nhà THCS Dịch Vọng Hậu

Nhà văn Thanh Tịnh từng chia sẻ rằng những kí ức mơn man về ngày khai trường đầu tiên luôn nảy nở trong lòng ông “như mấy cành hoa tươi mỉm cười giữa bầu trời quang đãng”. Những cảm xúc về ngày đầu đến trường bao giờ cũng thật đặc biệt. Đối với các bạn học sinh khối 6 - những cô bé, cậu bé vừa chập chững bước qua bậc Tiểu học, đây sẽ là năm học đầu tiên của cấp học mới, tại ngôi trường mới, với thầy cô, bè bạn mới… Các em đã chuẩn bị trở thành học sinh trung học cơ sở, hẳn trong mỗi bạn đều háo hức nhưng cũng không tránh khỏi sự âu lo.

Thấu hiểu được sự hồi hộp của học sinh cũng như của cha mẹ các em, tối ngày 28 tháng 8 năm 2021, Ban giám hiệu trường THCS Dịch Vọng Hậu đã chỉ đạo tới giáo viên chủ nhiệm khối 6 tổ chức buổi gặp mặt trực tuyến Chào đón các em học sinh khối 6” năm học 2021 - 2022. Đây là nơi gửi trao yêu thương, niềm tin, hi vọng; sự động viên tinh thần cho những “tân binh” còn nhiều ngơ ngác trước thềm năm học mới; là cầu nối giữa giáo viên, học sinh và phụ huynh khối 6 để có thể cùng nhau bước tới một năm học mới đầy khí thế và hiệu quả. 

Các giáo viên chủ nhiệm của tám lớp khối 6 trong tối ngày 28 tháng 8 đã chủ trì thành công buổi gặp mặt phụ huynh và học sinh lớp mình với những nội dung cụ thể, những video clip chứa hình ảnh chi tiết, sinh động về nhà trường. Thầy cô đã giới thiệu tình hình chung của trường THCS Dịch Vọng Hậu, của lớp chủ nhiệm; cung cấp tới phụ huynh và học sinh những thay đổi lớn khi chuyển đổi cấp học và triển khai những công việc quan trọng cần chuẩn bị cho năm học mới.

Dù tình hình dịch bệnh Covid-19 còn nhiều phức tạp, thầy và trò nhà trường chưa thể gặp nhau trực tiếp, nhưng chắc chắn rằng, chỉ qua màn hình máy tính hay điện thoại, tất cả các bạn học sinh khối 6 cũng sẽ cảm nhận được sự nồng hậu, hân hoan chào đón cũng như tình yêu thương mà thầy cô dành cho các em. Thật vui và tự hào khi trường THCS Dịch Vọng Hậu sắp được chào đón thêm 340 khuôn mặt rạng ngời trong năm học mới 2021 – 2022. Các em chính là món quà ý nghĩa đối với  thầy cô khi mang theo cả sự tin yêu, niềm hi vọng của cha mẹ dành cho nhà trường. Kết thúc chương trình, hẳn là dư âm về buổi gặp gỡ đặc biệt vẫn sẽ còn vẹn nguyên trong trái tim của mỗi học sinh lớp 6. Chúc các em luôn chăm ngoan, học tốt! Hãy cùng nhau vững vàng vượt qua những thách thức để sớm được gặp gỡ nơi giảng đường.

Một lần nữa, chào mừng các em đến với ngôi nhà mang tên Dịch Vọng Hậu!


Danh mục: Tin tức - Thông báo , Hoạt động