Năm 2021 : 41.194
CHÚC MỪNG PHƯỜNG DỊCH VỌNG HẬU TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CUỘC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KÌ 2021-2026

Sau nhiều tháng chuẩn bị, hôm nay, 23/5/2021, hàng chục triệu cử tri cả nước chính thức đi bỏ phiếu để bầu ra cơ quan dân cử khóa mới. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021 – 2026 diễn ra ngay sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước nhằm lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Tại cuộc bầu cử lần này, phường Dịch Vọng Hậu được chia thành 13 khu vực bỏ phiếu bao gồm 02 khu vực bỏ phiếu là đơn vị Quân đội, lực lượng vũ trang; 02 khu vực bỏ phiếu thuộc các trường đại học, Học viện; 08 khu vực bỏ phiếu thuộc các địa bàn dân cư và 01 khu vực bỏ phiếu là khu vực chung cư với tổng số cử tri khoảng 17.000 người. Đây là cuộc bầu cử diễn ra trong một hoàn cảnh “đặc biệt” khi cả nước đang phải thực hiện 3 nhiệm vụ cùng lúc: tập trung ưu tiên về thời gian, nguồn lực phòng, chống dịch Covid-19; tập trung cao độ cho công tác bầu cử và tiếp tục phục hồi, phát triển kinh tế, đảm bảo các hoạt động bình thường của hệ thống chính trị.  Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Dịch Vọng Hậu đã lãnh đạo, triển khai thắng lợi Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021 – 2026 trên địa bàn phường đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Được sự tin tưởng của UBND phường Dịch Vọng Hậu, trường THCS Dịch Vọng Hậu đã cử các thầy cô giáo tham gia hỗ trợ công tác bầu cử. Các thầy cô giáo kịp thời bổ sung thẻ cử tri, thống kê danh sách cử tri đi bầu bằng phần mềm excel, giúp phường nắm bắt số liệu, tỉ lệ cử tri đi bầu nhanh chóng, liên tục, chính xác, nhận được nhiều lời khen ngợi, phản hồi tích cực của cử tri, nâng cao hiệu quả cuộc bầu cử.

Với sự thắng lợi của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021 – 2026, Hội đồng Sư phạm nhà trường tin tưởng rằng cử tri phường Dịch Vọng Hậu nói riêng và cử tri cả nước nói chung đã sáng suốt chọn được những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, tin tưởng rằng dân tộc Việt Nam sẽ ngày càng hùng mạnh, chiến thắng đại dịch Covid-19 và thuận lợi phát triển kinh tế, xã hội.