Quảng cáo
Đăng nhập
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 109
Tháng 11 : 9.218
Năm 2020 : 148.431
Học sinh
CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN: ẤM ÁP MÙA ĐÔNG

CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN: ẤM ÁP MÙA ĐÔNG

           Trong các ngày từ 06/11/2020 đến 08/11/2020, Chi đoàn giáo viên trường THCS Dịch Vọng Hậu phối hợp cùng một số trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội và các nhà tài trợ khác tổ chức Chương trình thiện nguyện “Ấm áp mùa đông 2020” tại các điểm trường thuộc xã Nậm Cha, Nậm Tăm, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. Đây là vùng đất còn nhiều khó khăn, nhất là con đường đến trường của trẻ em do địa hình phức tạp, giao thông cản trở và đời sống dân cư còn nghèo nàn, lạc hậu.

Phát huy truyền thống tốt đẹp “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta, Chương trình thiện nguyện “Ấm áp mùa đông 2020” là hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm chia sẻ với cuộc sống vô vàn khó khăn của đồng bào dân tộc thiểu số và các em học sinh miền núi. Tại đây, Đoàn đã trao tặng những chiếc áo ấm, chăn ấm và sách vở, đồ dùng học tập cho các em học sinh tại các điểm trường mầm non, tiểu học và THCS. Đoàn cũng đã tặng các thầy cô giáo ở điểm trường Tiểu học Tủa Sín Chải 04 máy tính mới để phục vụ dạy học và bồi dưỡng chuyên môn. 

Những món quà của Đoàn thiện nguyện tuy không lớn về giá trị vật chất nhưng chứa đựng giá trị tinh thần lớn lao, mang ý nghĩa nhân văn cao cả, góp phần đem đến mùa đông ấm áp để người dân nơi đây vững tin hơn và các em học sinh vững bước đến trường. Đây còn là sự sẻ chia thiết thực cùng đồng nghiệp nơi vùng núi cao trong dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

 


Danh mục:

Bài viết liên quan