Quảng cáo
Đăng nhập
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 246
Tháng 05 : 9.582
Năm 2022 : 55.945
Học sinh
CHUYÊN ĐỀ “CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19”  YÊU THƯƠNG CHẠM ĐẾN TRÁI TIM

CHUYÊN ĐỀ “CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19” YÊU THƯƠNG CHẠM ĐẾN TRÁI TIM

              Dịch bệnh Covid-19 đến khiến cho cuộc sống của chúng ta đảo lộn hoàn toàn, mọi thói quen học tập, làm việc, sinh hoạt đều thay đổi và điều khiến chúng ta xót xa hơn hết là những mất mát về con người mà Covid- 19 đã để lại. Có thể nói đến thời điểm này, dịch bệnh không còn mới mẻ, thậm chí chúng ta còn quá quen với sự có mặt của Covid-19 thế nhưng hậu quả mà nó gây ra với con người thì chưa hề có dấu hiệu dừng lại. Chính vì vậy, tối ngày 26/1/2022, trường THCS Dịch Vọng Hậu tổ chức chuyên đề “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19” với mong muốn gửi thông điệp về tình yêu thương, sự trân trọng các giá trị sống và giáo dục ý thức cộng đồng trong việc phòng, chống dịch tới tất cả các em học sinh.

           Để các em học sinh có thể hình dung cụ thể hơn về công việc của các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, Nhà trường đã có buổi gặp gỡ và trò chuyện với bác Phan Thị Hồng Thúy phụ huynh lớp 9A7 từng công tác tại Bệnh viện dã chiến số 16, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Bác đã có những chia sẻ thật chân thực, cảm động về người bệnh và người thân của họ khi đối mặt với Covid-19. Đó là sự hi sinh, mất mát, đau thương đến vô tận. Qua những lời chia sẻ này, hơn bao giờ hết, mỗi chúng ta hiểu và cảm phục trước những trái tim nhiệt huyết, những tấm lòng nhân ái của đội ngũ bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế, thầy thuốc trên khắp cả nước.

Cũng tại buổi chuyên đề, phụ huynh và học sinh của Nhà trường đã và đang chiến đấu với Covid-19 có những chia sẻ khi là F0, quá trình cách li, điều trị bệnh. Qua lời tâm sự, có lẽ hơn ai hết chúng ta cảm thấy trân quý hơn giá trị của sức khỏe, của tình thân, của tình yêu thương và sự chia sẻ trong cuộc sống.

Phần tiếp theo của chương trình, là hình ảnh các em học sinh trong suốt 8 tháng không được tới trường, mọi sinh hoạt bị hạn chế nhưng các em vẫn không ngừng học tập, rèn luyện, bình tĩnh và lạc quan để vừa giữ gìn sức khỏe vừa tham gia các hoạt động bổ ích chờ đợi một ngày lại được cắp sách tới trường. Đó cũng chính là thông điệp của tinh thần lạc quan và niềm tin một ngày bình yên không xa sẽ đến.

Kết thúc buổi chuyên đề, cô giáo Nguyễn Thị Loan, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã có những lời nhắn nhủ, lời chúc ý nghĩa gửi đến các thầy giáo, cô giáo, các quý bậc phụ huynh và các em học sinh. Dịch bệnh Covid-19 ập đến lấy đi của chúng ta nhiều thứ nhưng cũng để lại cho mỗi chúng ta nhiều bài học sâu sắc, để ta biết trân trọng cuộc sống này, biết yêu thương gia đình, người thân, biết trân quý những hạnh phúc giản đơn mình đang có. Năm cũ 2021 sắp qua đi và năm mới 2022 đang gõ cửa, mong rằng những thăng trầm, biến cố của một năm đầy khó khăn sẽ không còn, năm mới đến sẽ mang theo những khởi đầu tốt đẹp. Chúc cho đại gia đình Dịch Vọng Hậu một năm mới tươi vui, bình an, may mắn!


Danh mục: Tin tức - Thông báo , Hoạt động