A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔ GIÁO TRẦN THỊ THƠM HOÀN THÀNH XUẤT SẮC TIẾT DẠY TRONG KÌ THI GIÁO VIÊN GIỎI CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2022 – 2023

 

          Hội thi Giáo viên giỏi (GVG) là một hoạt động thường niên của các trường trung học cơ sở (THCS) trong thành phố Hà Nội nhằm tuyển chọn, công nhận giáo viên đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi bậc THCS”; tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực; được học tập, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy.

           Theo tinh thần đó, vào ngày 26/10/2022, Hội thi Giáo viên dạy giỏi Thành phố Hà Nội năm học 2022 - 2023 đã được tổ chức tại trường THCS Cầu Giấy. Trường THCS Dịch Vọng Hậu vô cùng vinh dự khi cô giáo Trần Thị Thơm là đại diện của Quận Cầu Giấy tham gia dự thi môn Công nghệ- phân môn Kĩ thuật công nghiệp. Cô giáo đã hoàn thành xuất sắc tiết dạy bài “Khái niệm về bản vẽ kĩ thuật – Hình cắt”.

          Tiết học của cô Thơm được xây dựng dưới hình thức trò chơi “Đường đua công nghệ”. Lớp được chia thành 6 đội, các đội chơi cùng nhau trải qua 4 vòng thi tương ứng với 4 hoạt động dạy - học nhằm hướng tới phát triển năng lực và những phẩm chất cần có của học sinh. Trước hết, cô giáo cho lớp khởi động bằng hệ thống câu hỏi gợi mở. Sau đó, cô tổ chức cho các đội thi tham gia các phần Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích. Trong từng phần, cô giáo kết hợp linh hoạt kiến thức lí thuyết vào thực tiễn cuộc sống, các kiến thức bài học được lồng ghép khéo léo dưới hình thức trò chơi khiến học sinh vô cùng thích thú. Không chỉ vậy, tiết học còn có những hoạt động thực hành, những bài luyện tập mang tính ứng dụng, tương tác cao để lại ấn tượng sâu sắc cho học sinh và ban giám khảo. Trong tiết học, các đội học tập, thi đua nhau vô cùng sôi nổi, hào hứng và đầy hiệu quả.

          Với bài “Khái niệm về bản vẽ kĩ thuật – Hình cắt”, cô giáo Trần Thị Thơm đã giúp các em học sinh hiểu được khái niệm và công dụng của hình cắt, biết lựa chọn vị trí cắt vật thể để quan sát được cấu tạo bên trong. Tiết học kích thích được sự hứng thú, tìm tòi của học sinh.

          Chúc cô giáo trẻ của chúng ta sẽ có một kết quả thật tốt trong kì thi GVG cấp Thành phố! Mong rằng, cô giáo Trần Thị Thơm sẽ luôn yêu nghề, tiếp tục truyền ngọn lửa đam mê, nhiệt thuyết tới các em HS để các em khám phá được nhiều tri thức mới, ngày càng có thêm niềm yêu thích học tập đối với môn học.


Tác giả: Trường THCS Dịch Vọng Hậu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết