CÓ MỘT MÙA TRI ÂN ĐẶC BIỆT

CÓ MỘT MÙA TRI ÂN ĐẶC BIỆT

             Tháng 11 về mang theo cơn gió heo may se lạnh, với sắc trắng tinh khôi của những bông cúc họa mi cũng là tháng có ngày đặc biệt để các thế hệ học trò gửi lời tri ân thầy cô. Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay thật “khác” mọi năm khi mà lớp học, sân trường vắng bóng các em học sinh, khi các thầy cô giáo dự Lễ mit-tinh kỉ niệm 20/11 online. Tuy vậy, mỗi thầy cô vẫn luôn nhận được sự quan tâm, tình cảm yêu thương, trân trọng của quý bậc phụ huynh và các em học sinh.

Trong năm học vừa qua và đến thời điểm hiện tại tình hình dịch bệnh covid 19 vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp. Đại dịch ảnh hưởng trực tiếp đến việc dạy và học trong Nhà trường, chuyển từ dạy và học trực tiếp sang trực tuyến. Công việc giảng dạy của các thầy cô giáo lại vất vả hơn bao giờ hết. Để có được những giờ học trực tuyến hiệu quả, là bao giọt mồ hôi của thầy cô bên trang giáo án, là những trăn trở, lo âu, là những bữa cơm muộn, những giấc ngủ khuya. Hội đồng Sư phạm nhà trường đã cùng nhau sáng tạo, cùng nhau vượt qua bộn bề khó khăn vất vả, nỗ lực cố gắng đạt nhiều thành tích đáng tự hào, tiêu biểu là danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố”. Đó là hành trình “Ươm mầm trong giông bão - Kết trái ngọt cuối mùa”. Tri thức chính là hạt giống mà thầy cô ươm mầm trong tim mỗi học trò. Cây có đơm hoa kết quả, quả có chín ngọt lành hay không chính là sự vun đắp chỉ bảo ân tình của thầy cô.

Sinh thời Thủ tướng Phạm Văn Đồng từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Dù dòng đời có biến thiên thì vai trò của người thầy, người cô không bao giờ thay đổi. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, kính chúc các thầy cô giáo sẽ luôn giữ và truyền được ngọn lửa yêu nghề, lòng tận tâm, đầy yêu thương, chúc các thầy cô một ngày lễ thật ý nghĩa, ấm áp và bình an./.

 

 

 


 


Danh mục: Tin tức - Thông báo , Hoạt động