Quảng cáo
Đăng nhập
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 77
Tháng 07 : 2.679
Năm 2020 : 92.167
Học sinh
ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TRƯỜNG HỌC  – TRÁCH NHIỆM CỦA MỖI CON NGƯỜI

ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TRƯỜNG HỌC – TRÁCH NHIỆM CỦA MỖI CON NGƯỜI

Thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể, đảm bảo sức khỏe con người, duy trì sinh hoạt, lao động và toàn bộ sự vận động sinh lí khác. Tuy nhiên, thực phẩm cũng là nguồn gây bệnh, tác động xấu đến cơ thể nếu không được đảm bảo vệ sinh. Không có thực phẩm nào được coi là có giá trị dinh dưỡng nếu nó không đảm bảo điều kiện tốt trong bảo quản và chế biến. Về lâu dài, thực phẩm không những có tác động thường xuyên đối với sức khỏe mỗi con người mà còn ảnh hưởng tới tương lai giống nòi.

Trong những năm gần đây, nền kinh tế của nước ta chuyển sang cơ chế thị trường. Các loại thực phẩm sản xuất, chế biến trong nước và nước ngoài nhập vào Việt Nam ngày càng nhiều chủng loại. Sự lựa chọn của mỗi tập thể, đặc biệt là các đơn vị trường học cho đầu vào của các loại thực phẩm luôn là vấn đề được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Hiểu rõ tầm quan trọng của an toàn thực phẩm trong nhà trường, với tinh thần luôn đặt sức khoẻ của học sinh lên trên hết, trường THCS Dịch Vọng Hậu rất chú trọng trong việc kiểm tra thực phẩm nhập vào hàng ngày cũng như rà soát các đối tượng học sinh có nhu cầu ăn uống đặc biệt để đảm bảo tốt nhất cho công tác bán trú của các em. Hàng ngày, cùng với cán bộ y tế và cán bộ bếp ăn, nhà trường cho mời đại diện Ban Phụ huynh từng lớp tới chứng kiến và trực tiếp tham gia đánh giá thực phẩm vào lúc 6:30 sáng. Ngoài ra, theo định kỳ, Ban giám hiệu cùng Trưởng Ban Phụ huynh sẽ tiến hành kiểm tra hai địa điểm cung ứng thực phẩm cho nhà trường là cơ sở giết mổ và cơ sở cung cấp rau sạch để có những đánh giá chân thực cho chất lượng nguyên liệu.

Đảm bảo ăn hợp lý về dinh dưỡng, an toàn về vệ sinh là chính là trách nhiệm của mỗi nhà trường. Tất cả vì học sinh thân yêu của chúng ta.


Danh mục:

Bài viết liên quan