A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ấn tượng KWN 2019

Lễ trao giải chương trình làm phim “Qua ống kính trẻ thơ 2019 – Kid witness news 2019” do Công ty Panasonic tổ chức đã khép lại hành trình của các  đội làm phim với những bất ngờ và để lại nhiều ấn tượng khó quên cho nhóm Blue Sky – lớp 9A3 trường THCS Dịch Vọng Hậu

Lễ trao giải chương trình làm phim “Qua ống kính trẻ thơ 2019 – Kid witness news 2019” do Công ty Panasonic tổ chức đã khép lại hành trình của các  đội làm phim với những bất ngờ và để lại nhiều ấn tượng khó quên cho nhóm Blue Sky – lớp 9A3 trường THCS Dịch Vọng Hậu.

Vượt qua 150 kịch bản đăng ký tham gia từ 454 học sinh tại 71 trường Tiểu học, THCS và THPT tại Hà Nội, tác phẩm “Bà Chắc”  của trưởng nhóm Cao Vũ Khương Duy đã đưa nhóm Blue Sky bước qua vòng sơ tuyển trở thành một trong 14 kịch bản có ý tưởng tốt nhất được Ban tổ chức lựa chọn tham gia vòng làm phim.

Từ đây, nhóm Blue Sky với sự hỗ trợ của cô chủ nhiệm Mai Tâm và các bác phụ huynh bắt đầu công việc mới mẻ, nhiều thử thách. Từ một bài văn giàu giá trị nhân văn được đăng báo Văn học và Tuổi trẻ, từ ý tưởng kịch bản ban đầu, nhóm phải hoàn thành những thước phim sống động trên màn ảnh.

Với thời gian 20 ngày đào tạo bao gồm các nội dung: Tìm hiểu về điện ảnh; cách thức ra đời ý tưởng; sáng tác kịch bản; thực hành sáng tạo kịch bản; kỹ thuật biểu diễn; thực hành diễn xuất; chỉ đạo diễn xuất; làm việc – giao lưu với các diễn viên, đạo diễn nhà sản xuất phim nổi tiếng; thực hành quay phim – chụp hình; học vẽ storyboad; đi quay phim thực tế; học dựng phim. Tiếp đến là 07 ngày hoàn thành kịch bản và phân cảnh của nhóm với những tranh luận không mệt mỏi, nhiều ý tưởng, nhiều chính kiến của các thành viên trong nhóm  cộng với sự kiểm duyệt khắt khe của các thầy, cô là các nhà làm phim chuyên nghiệp.

Sau bao khó khăn trong một khoảng thời gian ngắn ngủi, cuối cùng đã tạo nên cả một ê kíp thật “hoàn hảo” với Đạo diễn - Hà Phương; Biên kịch/dựng phim/diễn viên chính – Khương Duy; Quay phim/dựng phim - Mai Chi; Thiết kế mỹ thuật - Nguyệt Quỳnh; Thư ký hiện trường - Việt Anh  … và đứng sau ekip là những “boss” quan trọng luôn sát cánh cùng cả nhóm – đó là cô chủ nhiệm Mai Tâm, các bác phụ huynh không ngại ngần hóa thân thành diễn viên trong phim, các nhân vật không có tên trong “edit” và không  xuất hiện trên phim nhưng luôn chăm lo phía hậu trường để chờ ngày nhóm làm phim chính thức bấm máy.

Thời khắc bấm máy thật quan trọng có thời hạn chỉ 48 giờ với 16 giờ làm việc liên tục cùng máy quay, diễn viên, hậu trường, đạo cụ, hóa trang … nhóm Blue Sky đã hoàn thành 184 cảnh quay đẹp với sự giám sát của ban tổ chức.

Dựng phim có lẽ thực sự là công đoạn cuối cùng khó khăn và vất vả nhất bởi yêu cầu khắt khe từ Ban tổ chức: bộ phim chỉ được phép có thời lượng 5 phút.

Bằng tất cả nỗ lực, sự đoàn kết, quyết tâm và sáng tạo của tuổi trẻ cùng ủng hộ nhiệt tình của cô giáo chủ nhiệm, các bác phụ huynh và nhà trường, cuối cùng nhóm Blue Sky đã hoàn thành bộ phim có tên “THE MISTAKEN HEPLPER” với niềm vui sướng, sự tự hào bởi thành quả có được của cả nhóm.

Giải thưởng “Film triển vọng” chưa hẳn đã làm hài lòng cả nhóm Blue Sky nhưng đã đánh dấu sự trưởng thành của các thành viên với những trải nghiệm thú vị. Đó là cách làm việc nhóm ở một dự án phim với những nội dung thực sự mới mẻ và mang đến cơ hội phát triển khả năng sáng tạo cho mỗi thành viên.

Mong rằng sự nỗ lực của cả nhóm sẽ truyền cảm hứng cho các bạn học sinh  trường THCS Dịch Vọng Hậu trong hành trình học tập, trải nghiệm sáng tạo, hội nhập và phát triển.

Nhóm Blue Sky cảm ơn Công ty Panasonic Việt Nam, cô giáo Mai Tâm, các bác phụ huynh và Ban giám hiệu trường THCS Dịch Vọng Hậu đã luôn yêu thương, ủng hộ và  đồng hành cùng nhóm trong hành trình đi đến những thành công.

Trân trọng gửi đến Quý thầy cô, các bác phụ huynh và các bạn bộ phim “THE MISTAKEN HEPLPER”.

Trưởng nhóm: Cao Vũ Khương Duy.

Phụ trách nhóm: Cô giáo Mai Tâm/ PHHS – Nguyễn Thanh Hoa.

 

(post phim lên website nhà trường)

Có thêm phần chữ màu đỏ nếu post phim lên website của trường.


Nguồn:thcsdichvonghau.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết