Quảng cáo
Đăng nhập
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 100
Tháng 01 : 7.234
Năm 2022 : 7.234
Học sinh
BUỔI TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC GIỚI TÍNH  CHO HỌC SINH KHỐI 8 - THIẾT THỰC, BỔ ÍCH VÀ THÚ VỊ

BUỔI TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC GIỚI TÍNH CHO HỌC SINH KHỐI 8 - THIẾT THỰC, BỔ ÍCH VÀ THÚ VỊ

Giáo dục giới tính cho học sinh trong nhà trường có vai trò và ý nghĩa rất quan trọng. Tuổi học trò có nhiều sự biến đổi mạnh mẽ về tâm, sinh lý. Các em thường tò mò, thậm chí ngượng ngùng, lảng tránh khi đề cập về giới tính. Nắm được vấn đề cần quan tâm đó, trường THCS Dịch Vọng Hậu phối hợp tổ chức buổi ngoại khóa chuyên đề Giáo dục sức khoẻ vị thành niên cho toàn bộ học sinh khối lớp 8 vào chiều ngày 07/07/2020.

       Dẫn dắt buổi ngoại khoá là chuyên gia cao cấp truyền thông bảo vệ quyền trẻ em, nguyên Trưởng Ban thanh thiếu nhi Đài tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thị Lan Minh. Với lối dẫn dắt uyển chuyển, vui tươi mà thẳng thắn, cô đã truyền đạt tới các em học sinh cách chăm sóc vệ sinh cơ thể tuổi dậy thì, những biến đổi tâm lí khi trải qua giai đoạn “tập làm người lớn”; dạy các em một số biện pháp để thích nghi với sự thay đổi lớn của bản thân cũng như lồng ghép một cách nhẹ nhàng về các khái niệm: Vị thành niên, tuổi dậy thì, các hành vi đặc trưng của tuổi mới lớn… Từ đó giúp học sinh có nhận thức đúng đắn về vấn đề này, có trách nhiệm trong các mối quan hệ, tránh được những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Những thông tin được đưa ra là hành trang giúp các em bước vào đời vững vàng hơn, tránh những hành vi sai lầm ảnh hưởng đến tương lai của mình.

       Nhiều học sinh cho biết, sau khi tham gia hoạt động này bản thân có thêm nhiều hiểu biết về giới, không còn e ngại khi chia sẻ với bố mẹ, thầy cô giáo, các em hiểu và coi đây là một bước phát triển bình thường và tự nhiên. Để có thể trở thành những công dân tốt, mỗi cá nhân phải có kiến thức để đón nhận hiệu quả nhất và tận hưởng quãng thời gian tuổi hồng đầy mộng mơ và hạnh phúc.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi ngoại khoá: 


Danh mục:

Bài viết liên quan