A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC AN TOÀN GIAO THÔNG TRONG TIẾT HỌC MÔN GIÁO DỤC CÔNG DÂN

Thực hiện kế hoạch chuyên môn, ngày 26/1/2021, Tổ Xã hội trường THCS Dịch Vọng Hậu đã thực hiện chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học môn Giáo dục công dân. Cô giáo Đoàn Thị Thanh Huyền là người thực hiện tiết chuyên đề: Thực hiện trật tự An toàn giao thông.

Đến dự chuyên đề có đồng chí Vũ Thị Thanh Thủy- Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy, Thạc sĩ Dương Thị Thúy Nga giảng viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội, các đồng chí giáo viên dạy Giáo dục công dân đại diện cho các trường THCS trên địa bàn Quận.

        Chuyên đề được thực hiện thông qua việc giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin và các phương pháp dạy học tích cực vào giảng dạy. Ở phần khởi động học sinh được tham gia trả lời câu hỏi trên ứng dụng Kahoot. Đây là điểm mới mẻ, học sinh chọn đáp án trên điện thoại thông minh, tăng tính tương tác trong giờ học. Đặc biệt, các em vận dụng những kiến thức từ tiết học trước để giải quyết tình huống từ thực tế đời sống khi tham gia giao thông. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, học sinh đã thiết kế sa bàn từ vật liệu tái chế phục vụ cho giờ học. Các em học sinh vô cùng hứng thú và phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong học tập.

      Sau tiết chuyên đề các đồng chí giáo viên đã cùng nhau thảo luận, rút kinh nghiệm về giờ dạy để đưa ra những phương pháp, hình thức tổ chức dạy học hiệu quả nhất với môn Giáo dục công dân. Đây là hoạt động sinh hoạt chuyên môn rất ý nghĩa, góp phần đẩy mạnh công tác chuyên môn, nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học trong nhà trường./.

        Một số hình ảnh của chuyên đề:


Nguồn:thcsdichvonghau.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết