A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH THCS DỊCH VỌNG HẬU HÁO HỨC TRỞ LẠI TRƯỜNG

Sáng nay- ngày 4/5/2020 có lẽ là một ngày đặc biệt đối với ngành Giáo dục Việt Nam, khi mà 63 tỉnh thành đồng loạt tổ chức đón học sinh trở lại trường (từ cấp học THCS trở lên) sau kì nghỉ “lịch sử” hơn 2 tháng do dịch Covid 19.

Tại trường THCS Dịch Vọng Hậu, học sinh hôm nay đã đến trường từ rất sớm. Nhìn những bóng áo trắng và khăn quàng đỏ hoà dưới nắng sân trường, trong lòng những người cô, người thầy bỗng chốc trào lên cảm xúc đặc biệt. Đó có lẽ là niềm vui, sự phấn khởi khi được gặp lại học trò, cũng là cả sự hồi hộp, lo lắng khi không biết các em có thể bắt nhịp được với việc học tập như trước ngay chưa. Chia sẻ với những công việc của thầy và trò trong một giai đoạn dạy và học mới, đồng chí Lê Mạnh Cường- Chuyên viên Phòng GD&ĐT Quận Cầu Giấy sáng nay đã có mặt tại trường THCS Dịch Vọng Hậu để hỗ trợ, giúp việc quản lí và điều hành học sinh trong ngày đầu trở lại trường được thuận lợi, dễ dàng hơn.

Trước đó, vào chủ nhật tuần qua, nhà trường đã tiến hành vệ sinh khử khuẩn và thống nhất các phương án chuẩn bị đón học sinh rất kĩ lưỡng. Trước  7h sáng nay, toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có mặt để thực hiện và hỗ trợ công tác đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp. Ngay cổng vào được chia phân làm 5 hàng dọc, học sinh đứng giãn cách 1m để đo thân nhiệt, việc đo và theo dõi thân nhiệ còn được giáo viên chủ nhiệm kiểm tra, ghi chép tại lớp học. Nhìn gương mặt các em vui tươi, ánh lên sự háo sức sau thời gian lâu ngày gặp lại, các thầy cô dù công việc có vất vả hơn nhưng vẫn cảm thấy hết sức vui mừng. Trong tiết truy bài, học sinh đã có buổi Chào cờ tại lớp dưới sự chỉ huy của giáo viên chủ nhiệm và Chi đội trưởng, sau đó nghe thầy cô dặn dò nội quy, các quy định về phòng - chống dịch trước khi bước vào tiết học chính thức. Đây có lẽ sẽ là khoảng thời gian vô cùng đáng nhớ trong suốt quãng thời gian đi học của các em.

 Ban truyền thông nhà trường xin kính chúc các thầy cô luôn nhiều sức khoẻ, nhiều nhiệt tâm để đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục vất vả mà cao quý. Chúc các em học sinh luôn vui tươi, mạnh khoẻ và tràn đầy niềm đam mê học tập!

 


Nguồn:thcsdichvonghau.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết