HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH GIỜ TRÁI ĐẤT VỚI THÔNG ĐIỆP “KIẾN TẠO TƯƠNG LAI- BÂY GIỜ HOẶC KHÔNG BAO GIỜ”

HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH GIỜ TRÁI ĐẤT VỚI THÔNG ĐIỆP “KIẾN TẠO TƯƠNG LAI- BÂY GIỜ HOẶC KHÔNG BAO GIỜ”

 

Giờ Trái Đất (tiếng AnhEarth Hour) là một sự kiện quốc tế hằng năm, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) khuyên các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong vòng 60 phút (từ 20h30 đến 21h30 (giờ địa phương) ngày thứ bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm). Bắt đầu từ năm 2007 ở Sydney, số người tham gia chỉ có 2 triệu người. Nhờ các phương tiện truyền thông, số người tham gia hưởng ứng chương trình ngày càng tăng. Logo của chương trình được xây dựng từ nền bản đồ địa cầu, cắt bởi số 60 là con số phút kêu gọi tắt điện. Hiện nay logo của Giờ Trái Đất được thêm dấu "+" sau số 60 (60+) với ý nghĩa “Giờ Trái Đất” không chỉ dừng lại ở 60 phút mà còn hơn thế nữa.

Năm 2022, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên thực hiện các hoạt động của chiến dịch “Giờ Trái đất” tại Việt Nam theo hướng đổi mới, sáng tạo, thiết thực hơn nhằm mang lại hiệu quả tuyên truyền cao, rộng rãi. Sự kiện tắt đèn trong vòng một giờ hưởng ứng chiến dịch “Giờ Trái đất” sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30, thứ bảy, ngày 26/3/2022.

Chiến dịch “Giờ Trái đất” với thông điệp “Kiến tạo tương lai - bây giờ hoặc không bao giờ”, đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các em học sinh trường THCS Dịch Vọng Hậu. Với ý nghĩa tốt đẹp, chiến dịch “Giờ Trái đất” không chỉ dừng lại ở sự kiện tắt đèn mang tính biểu tượng trong một giờ, một ngày mà chắc chắn sẽ tiếp tục lan tỏa để các em cùng hành động vì một Trái đất xanh phát triển bền vững thông qua các hoạt động thiết thực về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường./.


Danh mục: Tin tức - Thông báo , Hoạt động