LỄ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN MỚI

LỄ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN MỚI

           Thực hiện chương trình công tác Đội của Liên đội, được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, Liên đội trường THCS Dịch Vọng Hậu đã long trọng tổ chức Lễ Kết nạp Đội viên mới cho 23 nhi đồng của khối lớp 6 năm học 2021-2022 ở cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Đến dự lễ kết nạp Đội viên có cô giáo Đinh Thị Hồng Hạnh – Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Trịnh Thị Quyên – Tổng phụ trách, cô Mai Thị Tâm, cô Trần Thị Ngần đại diện cho các thầy cô giáo là giáo viên chủ nhiệm 6 và 23 em nhi đồng được kết nạp Đội.

Trước đó, các em nhi đồng thuộc đối tượng dự bị của Đội đã được học tập Điều lệ Đội, được bồi dưỡng thêm kiến thức về công tác Đội; được tuyên truyền giáo dục về cuộc đời và tấm gương hy sinh của 5 đội viên thiếu niên tiền phong đầu tiên trong Đội nhi đồng cứu quốc cũng như tìm hiểu lịch sử và truyền thống anh hùng đáng tự hào của Đội và các thế hệ Đội viên đi trước.

Đứng trước cờ Tổ quốc, cờ Đội, chân dung của Bác Hồ kính yêu, các em Đội viên mới đã cùng nhau hô vang lời hứa của người đội viên khi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Với giai điệu rộn ràng của bài hát “Em yêu chiếc khăn quàng”, 5 em nhi đồng đại diện cho 23 em đã được các cô giáo đặt những chiếc khăn quàng đỏ – một phần của lá cờ Tổ quốc, niềm tự hào về đội viên TNTP Hồ Chí Minh, tự hào về Tổ quốc - lên vai, các em Đội viên mới dự trực tuyến cũng cùng thực hiện đeo khăn quàng đỏ trong niềm háo hức, tự hào.

Phát biểu và căn dặn Đội viên mới, cô giáo Đinh Thị Hồng Hạnh – Phó Hiệu trưởng bày tỏ sự tin tưởng và hi vọng các em Đội viên sẽ nỗ lực hơn nữa trong học tập và rèn luyện, thi đua lập nhiều thành tích để trở thành “Con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt”, xứng đáng với danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”.

Ngay sau đó, tại lễ kết nạp, 23 Đội viên mới đã được đại diện Ban chỉ huy Liên đội phân công về sinh hoạt tại các chi đội theo quy định của trường.

Buổi lễ khép lại bằng những tiếng vỗ tay và nụ cười tươi trên khuôn mặt các em học sinh. Mong rằng tất cả các em Đội viên tiếp tục cùng nhau đoàn kết cố gắng phấn đấu vươn lên góp sức xây dựng Liên đội trường THCS Dịch Vọng Hậu ngày càng vững mạnh hơn.


Danh mục: Tin tức - Thông báo , Hoạt động