A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ SƠ KẾT ĐẶC BIỆT CỦA MỘT HỌC KÌ ĐẶC BIỆT

Một học kì đặc biệt, khung cảnh vắng lặng, những góc quen thuộc ấy, những ánh mắt thân thương ấy, những gương mặt rạng rỡ ấy chỉ được nhìn qua “ô cửa” nhỏ của lớp học trực tuyến. Nhưng hãy coi Covid 19 là phép thử cho sự kiên trì, sáng tạo, cho sức mạnh và tình yêu thương của mỗi thành viên trong ngôi nhà chung Dịch Vọng Hậu. Dù năm học có diễn ra theo hình thức nào thì bằng sự cố gắng các em cũng có cách để vượt qua và hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập cũng như mọi hoạt động phong trào.

Chiều ngày 14/1/2022, tại buổi lễ sơ kết, các em học sinh và các thầy cô giáo đã có những lời tâm sự, chia sẻ qua một phóng sự thật xúc động. Đó là điều ước tưởng chừng như rất đỗi nhỏ nhoi, bình dị nhưng  khiến mỗi trái tim chúng ta như rung lên nhịp đập thổn thức, trân quý hơn giây phút gặp mặt, buổi học trực tiếp và giá trị của sự bình yên trong cuộc sống.

Sau những tiết mục văn nghệ sôi động, đầy ấn tượng của các em học sinh, cô giáo Nguyễn Thị Loan- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường sơ kết tóm tắt kết quả của các thầy cô giáo và các em học sinh đã đạt được trong học kì vừa qua. Dịch bệnh khiến các em tạm dừng đến trường nhưng không dừng học tập. Một nửa chặng đường của năm học 2021-2022 đã trôi qua thật đặc biệt và đáng nhớ khi mọi hoạt động của nhà trường đều diễn ra dưới hình thức trực tuyến nhưng thử thách ấy không cản được tình yêu nghề, yêu trường lớp và mong muốn dành những gì tốt đẹp nhất cho các em học sinh thân yêu.

Vượt qua, khắc phục mọi khó khăn chưa từng có do ảnh hưởng của dịch bệnh, hoạt động dạy và học của thầy trò nhà trường có sự thay đổi cho phù hợp và thực hiện thành công các tiêu chí: đổi mới- sáng tạo- chủ động- thích ứng. Để ghi nhận và tuyên dương những thành tích mà các tập thể lớp và các em học sinh đã nỗ lực đạt được trong học kì vừa qua, cô giáo Đinh Thị Hồng Hạnh- Phó Hiệu trưởng nhà trường công bố quyết định khen thưởng. Những thành tích đáng tự hào của các em hôm nay có hình bóng giọt mồ hôi của cha mẹ, có công lao dạy dỗ của thầy cô, đặc biệt là sự cố gắng miệt mài học tập của chính các em. Các em hãy coi đó là động lực để tỏa sáng hơn nữa.

Kết thúc buổi lễ, cô giáo Chu Thị Như Quỳnh- Phó Bí thư chi bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường phát động Tết trồng cây đến 36 tập thể lớp. Một mùa xuân mới đã đến gần, học kì 2 sắp bắt đầu, xin kính chúc các thầy giáo, cô giáo dồi dào sức khỏe để tiếp tục hành trình “ươm những mầm xanh”. Chúc các em học sinh chăm ngoan học giỏi, mãi là niềm tự hào của ngôi trường mang tên Dịch Vọng Hậu./.

 

 

 


Nguồn:thcsdichvonghau.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết