Năm 2021 : 33.697
LỄ TRI ÂN CỦA HỌC SINH KHỐI 9

Khi bóng phượng đỏ rực với những dải hoa lộc vừng nở rộ sân trường là lúc những lứa học sinh cuối cấp chuẩn bị rời xa mái trường. Để ghi lại những dấu ấn sâu đậm của lứa tuổi học trò, chiều ngày 17/5/2019, trường THCS Dịch Vọng Hậu tổ chức LỄ TRI ÂN CỦA HỌC SINH KHỐI 9 (niên khóa 2014 – 2019).

LỄ TRI ÂN CỦA HỌC SINH KHỐI 9

(niên khóa 2014 – 2019)

Đến dự buổi lễ có đông đảo quý phụ huynh học sinh và quan khách đại biểu. Về phía trường THCS Dịch Vọng Hậu có các cô trong Ban giám hiệu: cô Đoàn Thị Oanh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô Nguyễn Thị Loan - Phó bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; cô Chu Thị Như Quỳnh - Phó Hiệu trưởng nhà trường; cùng sự có mặt của đầy đủ các thầy cô giáo chủ nhiệm, các giáo viên dạy khối 9. Về phía ban Đại diện Cha mẹ học sinh có ông Nguyễn Hồng Chiến- trưởng ban, cùng toàn thể các ông, bà đại điện ban phụ huynh của sáu lớp 9. Một thành phần quan trọng của chương trình không ai khác chính là toàn thể hơn 300 học sinh lớp 9, các em là những người con, người học trò đáng yêu đã gắn bó với mái trường suốt 4 năm. Hôm nay, hẳn các em là những người nhiều cảm xúc nhất.

Buổi lễ được mở đầu trong không khí tưng bừng, rộn rã, các thầy cô cùng học sinh được thưởng thức những tiết mục nhảy sôi động đến từ đội văn nghệ của nhà trường. Ngay sau đó, cô Đoàn Thị Oanh- Hiệu trưởng nhà trường đã có những lời phát biểu cảm động. Những dòng tâm sự của cô vừa khái quát lại những thành tích của một chặng đường dài, vừa là những lời chúc ý nghĩa, những lời dặn dò đầy ân cần tới các bạn học sinh khối 9.

Chương trình còn lắng đọng trong lời tri ân của các học sinh khối 9 gửi tới thầy cô. Bạn Khuất Kiều Thu Trang, học sinh lớp 9a4 đã đại diện cho toàn thể học sinh khối 9 nói lên những lời cảm ơn chân thật nhất từ đáy lòng mình.

Sau lời phát biểu của các đại diện học sinh và ban phụ huynh, toàn trường được thưởng thức những tiết mục văn nghệ vô cùng ấn tượng, đầy cảm xúc đến từ lần lượt sáu lớp 9. Các em cùng thầy cô cất lên những lời ca, những tiếng đàn, những giai điệu nghĩa tình gợi nhắc về công ơn của những người chèo đò và vô vàn kỉ niệm trong sáng, hồn nhiên của tuổi học trò thương mến.

Đã có nhiều giọt nước mắt rơi, nhưng đó là giọt nước mắt của yêu thương, của niềm hi vọng, của khát khao chinh phục những dấu mốc mới. Thầy và trò đang chờ ngày hái quả sau suốt bao năm trồng cây, ai cũng bâng khuâng, bồi hồi xúc động.

Chương trình kết thúc bằng tiết mục hát tập thể và thả bóng bay của lớp 9a1, mong rằng những ánh đèn sáng, những chùm bóng đầy sắc màu sẽ mang theo những niềm tin và hi vọng của các em bay cao, bay xa.

Chúng ta hãy cùng xem lại những hình ảnh ý nghĩa của chương trình: