MỘT TIẾT SINH HỌC 7 HIỆU QUẢ VÀ TÍCH CỰC

MỘT TIẾT SINH HỌC 7 HIỆU QUẢ VÀ TÍCH CỰC

 

Đổi mới phương pháp dạy học là một trong những yêu cầu cấp thiết của giáo dục hiện nay. Hoạt động giảng dạy lấy học sinh làm trung tâm, phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh luôn được giáo viên chú trọng. Với mục tiêu đó tổ KHTN – Công nghệ đã xây dựng chuyên đề "Phát triển năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo cho học sinh trong dạy học Sinh học 7". Ngày 24 tháng 3 năm 2022 tại lớp học 7A1 cô giáo Phạm Thị Ngân đã thành công thể hiện tiết dạy minh họa với bài "Bộ ăn sâu bọ, bộ Gặm nhấm, bộ Ăn thịt". Tham dự tiết chuyên đề có sự tham gia của Ban giám hiệu trường THCS Dịch Vọng Hậu và các thầy cô giáo của tổ KHTN – Công nghệ.

Tại tiết dạy, cô giáo đã tổ chức nhiều hoạt động học tập thu hút được sự chú ý, phát huy tính tích cực học tập của học sinh, đặc biệt là phát triển kĩ năng làm việc nhóm. Các em đã rất chủ động, hăng hái, tràn đầy tự tin khi báo cáo sản phẩm của nhóm mình và đưa ra những nhận xét mang tính xây dựng cho các nhóm khác.

Tiết học kết thúc thành công cũng đánh dấu hoạt động chuyên môn nghiêm túc và tích cực, đổi mới của các thầy cô. Chắc chắn trong thời gian tới, các thầy cô và các con sẽ tiếp tục có nhiều tiết học hứng thú và hiệu quả hơn nữa.


Danh mục: Tin tức - Thông báo , Hoạt động