Ngày khai trường đáng nhớ

Ngày khai trường đáng nhớ

Sáng nay 5-9, giáo viên và học sinh tại 57/63 tỉnh, thành phố khắp cả nước đã tham dự LKhai giảng năm học mới 2021 – 2022. Tại Hà Nội, kênh truyền hình Hà Nội 1 vào lúc 7h30 đã phát sóng trực tiếp buổi Lễ Khai giảng long trọng cho toàn thể 2,1 triệu học sinh cùng giáo viên khắp Thủ đô.

Tại điểm cầu trường THCS Dịch Vọng Hậu - quận Cầu Giấy, thầy và trò nhà trường đã có mặt tham dự đúng giờ. Giáo viên chủ nhiệm và các em học sinh truy cập vào Zoom điểm danh theo lớp; các thầy cô bộ môn, cán bộ, nhân viên truy cập phòng Zoom lớn của trường để cùng nhau dự Khai giảng online trên kênh truyền hình Hà Nội 1. Trước màn hình máy tính, tivi, học sinh vẫn nghiêm chỉnh áo trắng, khăn quàng đỏ. Khuôn mặt các em lấp lánh những nụ cười chào năm học mới. Các thầy cô giáo cũng xúng xính áo dài, lễ phục nghiêm trang. Ai cũng háo hức cho những nhiệm vụ sắp tới nhưng bên cạnh đó vẫn thoáng chút tiếc nuối, bùi ngùi khi không thể được trực tiếp gặp gỡ đồng nghiệp, bè bạn. Sau khi buổi Lễ Khai giảng của toàn Thành phố kết thúc, học sinh tiếp tục về phòng Zoom lớp mình dự tiết sinh hoạt dưới sự điều hành của giáo viên chủ nhiệm. Các em được lắng nghe lời nhắn nhủ yêu thương, lời chúc tốt đẹp cho năm học mới của các thầy giáo, cô giáo. Vẫn giọng nói truyền cảm của MC Hoàng Lan, vẫn tiếng trống trường của cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Loan gọi năm mới về đầy hào hùng và rộn rã, vẫn những lời căn dặn đầy yêu thương của Ban giám hiệu và các giáo viên giảng dạy, chỉ tiếc là các em học sinh không thể trực tiếp có mặt để hoà trong không khí thiêng liêng này. Cũng trong tiết sinh hoạt trực tuyến, giáo viên và học sinh đã cùng nhau ôn lại thông điệp phòng chống Covid theo vũ điệu 5K; nhắc nhở nội quy học trực tuyến sao cho vừa đảm bảo sức khoẻ, vừa đảm bảo kiến thức.

Ngày khai giảng năm nay thật đặc biệt, chẳng có cờ hoa, chẳng có những chùm bóng bay sắc màu rực rỡ, chẳng được đứng dưới tán lộc vừng chụp những bức ảnh kỉ niệm, nhưng trên hết, chúng ta vẫn mang một tình yêu với việc học tập, tình yêu với trường lớp, có niềm tin vào một ngày mai yên ổn, bình an. Buổi Lễ Khai giảng kết thúc để lại nhiều dư âm trong mỗi giáo viên, học sinh và cha mẹ các em. Chắc chắn đây sẽ là một ngày khó quên trong lòng tất cả chúng ta. Kính chúc các thầy cô giáo thật nhiều sức khoẻ, tiếp tục kiên trì, bền bỉ mang kiến thức cùng tình yêu thương tới học sinh thân yêu dù phải qua bao vất vả, nhọc nhằn. Chúc các em học sinh luôn chăm ngoan, học tốt, cố gắng khắc phục những khó khăn để mang về kết quả tốt trong năm học sắp tới. Chúc các quý bậc phụ huynh mạnh khoẻ, hạnh phúc, luôn vững tâm, tin tưởng và đồng hành với nhà trường trong việc giáo dục con em. Mong dịch bệnh sớm được đẩy lùi để tất cả chúng ta lại được gặp nhau dưới mái trường yêu dấu.

 

 


Danh mục: Tin tức - Thông báo , Hoạt động