A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHÓM NGỮ VĂN 7 TRƯỜNG THCS DỊCH VỌNG HẬU THỰC HIỆN THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ “HÌNH ẢNH NGƯỜI PHỤ NỮ VIỆT NAM QUA VĂN BẢN BÁNH TRÔI NƯỚC”

Thứ Năm ngày 15 tháng 10 năm 2020, tại phòng học lớp 7A10, thầy giáo Đinh Quang Vinh- giáo viên trường THCS Dịch Vọng Hậu đã thực hiện tiết dạy chuyên đề môn Ngữ văn với sự tham dự đông đủ của đại diện Ban giám hiệu và các thành viên trong nhóm Ngữ văn 7 của nhà trường . Đây là tiết dạy nằm trong kế hoạch dạy học của tổ Xã hội nhằm đáp ứng mục tiêu của chương trình giáo dục phổ thông mới đó là: đa dạng hoá các hình thức dạy và học, dạy học hướng tới phát triển năng lực học sinh. Tiết dạy đã diễn ra thành công, để lại nhiều ấn tượng cũng như bài học kinh nghiệm cho các thành viên trong tổ.

Thực hiện mô hình tiết dạy 4 hoạt động, thầy giáo Quang Vinh tổ chức cho học sinh thi nặn bánh trôi trong hoạt động mở đầu, tạo tâm thế hứng thú cho các em trước khi vào nội dung bài học. Trong hoạt động hình thành kiến thức, thay vì sử dụng hình thức bình giảng, vấn - đáp theo motif cũ, thầy Vinh đã giao việc ở nhà và gọi 2 nhóm học sinh trình bày phần tìm hiểu về văn bản của mình trong tiết học, sau đó, thầy tổng kết và chốt lại các ý chính. Bằng hình thức này, học sinh có thể nắm kiến thức một cách chủ động, khả năng thuyết trình của các em cũng được củng cố hơn rất nhiều.… Với mục tiêu nêu bật và làm rõ vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, thầy đã đưa ra hệ thống câu hỏi liên hệ nhằm giúp học sinh hiểu được những phẩm chất cao quý cũng như thân phận của người phụ nữ trong xã hội cũ qua con mắt của Hồ Xuân Hương, từ đó học sinh có nhận thức đúng đắn về vai trò và vị thế của người phụ nữ trong xã hội hiện đại.

Điểm gây ấn tượng đối với các thành viên tham gia dự giờ đó là các em học sinh vô cùng chủ động và hợp tác trong việc chuẩn bị bài tập ở nhà, tham gia tích cực vào các vấn đề giáo viên đặt ra.

Mong rằng, với sự mở đầu suôn sẻ của nhóm Ngữ văn 7, các nhóm chuyên môn trong tổ Xã hội sẽ tiếp tục đóng góp những tiết dạy chuyên đề bổ ích, chất lượng, giữ vững vai trò tổ chuyên môn xuất sắc trong nhà trường.


Nguồn:thcsdichvonghau.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết