Quảng cáo
Đăng nhập
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 209
Tháng 04 : 4.414
Năm 2021 : 28.887
Học sinh
NHỮNG ĐOÁ HOA KHOE SẮC TẠI TRƯỜNG THCS DỊCH VỌNG HẬU  KỈ NIỆM 111 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ

NHỮNG ĐOÁ HOA KHOE SẮC TẠI TRƯỜNG THCS DỊCH VỌNG HẬU KỈ NIỆM 111 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ

        Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Công đoàn các cấp, giáo viên trường THCS Dịch Vọng Hậu hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam”, trọng điểm trong ngày 8/3/2021- Kỉ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ. Đây là hoạt động tuyên truyền, quảng bá hình ảnh áo dài Việt Nam, tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa trong mỗi phụ nữ, mỗi người dân nước Việt.

Hình ảnh tà áo dài đã trở nên thân quen trong ngôi trường THCS Dịch Vọng Hậu. Dù là dịp lễ-hội hay trong những tiết dạy thường ngày, các tiết thao giảng, dạy chuyên đề, chủ đề…, áo dài đem lại nét đẹp trang nghiêm cho các cô giáo, tạo phong cách riêng biệt, ấn tượng trong công việc. Các nữ giáo viên thướt tha trong tà áo dài trên bục giảng đã làm đẹp thêm cho ngôi trường có truyền thống dạy tốt học tốt, toát lên vẻ chuẩn mực, trang nhã của các cô giáo Thủ đô.

Trong các ngày lễ, áo dài lại đem đến nét đẹp trang trọng, lịch sự. Từ các cô giáo trẻ tới những giáo viên cao tuổi, mỗi khi khoác lên mình tấm áo truyền thống đều trở nên đẹp hơn, duyên dáng hơn. Mỗi dịp nhà trường có sự kiện, đồng phục áo dài là điểm nhấn quan trọng gọi tên thương hiệu Trường THCS Dịch Vọng Hậu. Màu sắc rực rỡ cam vàng của bộ đồng phục nhà trường dành cho nữ giáo viên, nhân viên như màu nắng vàng tươi tắn, rạng rỡ, làm tôn thêm nét đẹp, sự tươi trẻ của một ngôi trường vừa bước sang năm thứ bảy.

Với sự cách tân ngày một phong phú về màu sắc, kiểu dáng, áo dài ngày nay còn bước vào cuộc sống đời thường của những người phụ nữ thế kỉ mới. Bắt kịp cùng xu thế, các cô giáo, nhân viên nhà trường đã có nhiều bộ trang phục áo dài tinh tế, hiện đại. Cũng bởi vẻ duyên dáng mà áo dài mang lại, vào ngày 8/3 năm nay, các cán bộ nữ giáo viên trường THCS Dịch Vọng Hậu đã tạo nên một bức tranh đầy màu sắc, tôn lên vẻ tự tin, yêu đời, yêu nghề. Toàn sân trường như một vườn hoa rạng ngời hoà cùng ngày vui của chị em phụ nữ trong cả nước. Mong rằng “Tuần lễ áo dài” sẽ trở thành một hoạt động thường niên để chúng ta ngày càng có nhiều dịp tôn vinh, quảng bá một nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc.

 


Danh mục:

Bài viết liên quan