RÈN LUYỆN NĂNG LỰC HỢP TÁC CỦA HỌC SINH TRONG DẠY HỌC TRỰC TIẾP KẾT HỢP TRỰC TUYẾN QUA TIẾT CHUYÊN ĐỀ  CẤP QUẬN MÔN VẬT LÍ 7

RÈN LUYỆN NĂNG LỰC HỢP TÁC CỦA HỌC SINH TRONG DẠY HỌC TRỰC TIẾP KẾT HỢP TRỰC TUYẾN QUA TIẾT CHUYÊN ĐỀ CẤP QUẬN MÔN VẬT LÍ 7

             Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 – 2022, ngày 30/03/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy đã tổ chức chuyên đề Vật lý 7 dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Thực hiện chuyên đề là thầy giáo Phan Trung Nghĩa trường THCS Dịch Vọng Hậu với bài “Cường độ dòng điện”. Tham dự chuyên đề có đồng chí Ngô Tiến Dũng chuyên viên phòng GDĐT, các cô trong Ban giám hiệu trường THCS Dịch Vọng Hậu và toàn bộ giáo viên dạy Vật lý của các trường THCS trên địa bàn Quận.

Thầy Phan Trung Nghĩa và các học sinh lớp 7A1 trường THCS Dịch Vọng Hậu

Ngay từ khi nhận nhiệm vụ, thầy giáo Phan Trung Nghĩa cùng nhóm chuyên môn đã tích cực trao đổi và thảo luận chuyên môn, đồng thời nhận được sự chỉ đạo sát sao từ Ban giám hiệu nhà trường. Vấn đề được ưu tiên hàng đầu là lựa chọn hình thức dạy và học sao cho đáp ứng được yêu cầu dạy học trực tiếp và trực tuyến trong thời kì Covid, đồng thời vẫn phải đảm bảo các yêu cầu về kiến thức, kĩ năng cũng như yêu cầu đổi mới để phát triển được năng lực cho học sinh.

Học sinh học trực tuyến vẫn tương tác, thảo luận nhóm được với các bạn học trực tiếp

Trong suốt tiết học, dưới sự hướng dẫn của thầy giáo, các con đã sử dụng các công cụ hỗ trợ trên Zoom, các phần mềm hỗ trợ như Liveworksheet, Padlet… để có thể hoàn thành các nhiệm vụ học tập một cách hiệu quả nhất. Những học sinh học trực tuyến tại nhà vẫn có thể tham gia thảo luận, hoạt động nhóm cùng các bạn cũng như đóng góp ý kiến trong khi thực hành lắp mạch điện. Tiết chuyên đề thể hiện sự tìm tòi, sáng tạo của thầy giáo để mang đến giờ học thú vị cho học sinh, khắc phục những trở ngại, khó khăn của việc dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến. Dù mới được quay trở lại trường sau thời gian dài học trực tuyến để phòng chống dịch Covid, nhưng các con học sinh 7A1 đã thích nghi tốt với việc học trực tiếp kết hợp trực tuyến, thành thạo trong việc sử dụng các phần mềm học trực tuyến, hoạt động nhóm rất tích cực và sôi nổi.

Các hoạt động của HS kết hợp sử dụng nhiều phương tiện hỗ trợ trực tuyến với thao tác thực hành trực tiếp trên lớp

 

Tiết học kết thúc thành công cũng đánh dấu hoạt động chuyên môn nghiêm túc và tích cực, đổi mới của các thầy cô, của tổ chuyên môn và của nhà trường. Chúc thầy cô và các con sẽ tiếp tục có thêm nhiều tiết học hiệu quả và thú vị!

Học sinh tích cực, hào hứng với các hoạt động học tập đa dạng của tiết học


Danh mục: Tin tức - Thông báo , Hoạt động