Năm 2021 : 28.888
SINH HOẠT CHỦ ĐỀ “TỰ HÀO ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH”

Hoà chung không khí Đoàn viên thanh niên trong cả nước tưng bừng, phấn khởi, ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021). Hôm nay, ngày 25/3 Chi đoàn trường THCS Dịch Vọng Hậu long trọng tổ chức buổi sinh hoạt chủ đề “Tự hào Đoàn THCS Hồ Chí Minh”.

Trong 90 năm qua, dưới sự chăm lo dìu dắt của Đảng cộng sản Việt Nam và Bác Hồ kính yêu các thế hệ thanh niên Việt Nam cùng nối tiếp nhau viết nên những trang sử vẻ vang của Đoàn. Kế tục xứng đáng sự nghiệp của Đảng, nhân dân ta, tiếp bước cha anh và phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn cùng các thế hệ đi trước, Chi đoàn giáo viên trường THCS Dịch Vọng Hậu đã tham gia nhiều hoạt động như: Tích cực đi đầu trong hoạt động dạy học. Trong năm học này, Chi đoàn rất phấn khởi khi có đồng chí Trần Thị Ngần (TTCM tổ Hoá-Sinh-Địa) đã đạt giải Nhất cấp Quận, giải Nhì cấp Thành phố trong hội thi giáo viên dạy giỏi môn Sinh học; Đồng chí Nguyễn Thị Tâm, Cao Bích Ngọc đạt giải Nhất, đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương, Đinh Quang Vinh đạt giải Nhì trong cuộc thi thiết kế bài giảng E-learning cấp Quận và được gửi vào vòng Thành phố. Trong hội thi Công nghệ thông tin dành cho giáo viên, nhân viên: Đồng chí Nguyễn Ngọc Khánh đạt giải nhất, đồng chí Cao Bích Ngọc, đồng chí Đoàn Thị Diệu Thuỳ đạt giải Ba. Ngoài ra, Đoàn viên Chi đoàn là những người xung phong, đi đầu trong các hoạt động khác của Nhà trường như trực nâng cao nề nếp, trực bán trú, chăm sóc cảnh quan Nhà trường. Trong hoạt động Thể dục thể thao, các đồng chí Đoàn viên nhóm Thể dục đã hướng dẫn học sinh tập luyện tham gia nhiều nội dung thi và đạt thành tích cao. Cấp Quận: 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 10 giải Ba các môn thi: Đá cầu, Cầu lông, bóng bàn, điền kinh, aerobic, cờ vua, cờ tướng. Cấp thành phố: 1 huy chương vàng Aerobic, 1 huy chương đồng Taekwondo. Chi đoàn phối hợp với Công đoàn trồng và chăm sóc vườn hồng, tích cực trong công tác vệ sinh khử khuẩn lớp học và khuôn viên trường, tham gia tuần lễ “Áo xanh thanh niên”, “Tuần lễ áo dài”. Bên cạnh đó, Chi đoàn còn tham gia cuộc thi “Tuổi trẻ sôi nổi”, hướng dẫn học sinh các lớp viết bài, làm video tham dự cuộc thi. Tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức về Đoàn cho đội viên ưu tú, tổ chức lễ kết nạp Đoàn viên cho 49 đội viên khối 9. Hàng ngày, Chi đoàn giáo viên đều cử các đồng chí trực đo thân nhiệt cho học sinh ở cổng trường. Kỷ niệm Tháng thanh niên năm 2021, Chi đoàn đăng kí và thực hiện công trình thanh niên “Cây thuốc vườn trường” chào mừng 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng Sản Hồ Chí Minh, phát huy thành tích đã đạt được, mong rằng tuổi trẻ trường THCS Dịch Vọng Hậu sẽ ra sức phấn đấu, trau dồi lý tưởng cách mạng, cũng nhau thi đua học tập, xung kích tình nguyện, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh./.