Quảng cáo
Đăng nhập
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 109
Tháng 11 : 9.218
Năm 2020 : 148.431
Học sinh
SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM 09/11/2020,

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM 09/11/2020,

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ

 HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM 09/11/2020,

TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT VỀ TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG,

DIỄN ĐÀN “TRẺ EM VỚI VẤN ĐỀ PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC, XÂM HẠI TRẺ EM” TẠI TRƯỜNG THCS DỊCH VỌNG HẬU

Sáng ngày 09/11/2020, trường THCS Dịch Vọng Hậu đã tổ chức thành công chương trình Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam 09/11/2020 cùng sinh hoạt chuyên đề Tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông, Diễn đàn “Trẻ em với vấn đề phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Đến dự với buổi chuyên đề có các đồng chí đại diện Công an quận Cầu Giấy, Ban phụ huynh nhà trường cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh khối 6,7.

Việc tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật đã được nhà trường quan tâm ngay từ đầu năm học với nhiều hoạt động giáo dục bổ ích, thường xuyên. Trong đó, việc tuyên truyền về Luật giao thông đã được ưu tiên hàng đầu trong nội dung các tiết dạy chính khóa và các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp. Nhà trường luôn tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục về an toàn giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn tới các em học sinh. Từ đó góp phần hạn chế, đẩy lùi tình trạng vi phạm về trật tự an toàn giao thông của học sinh, góp phần giảm thiểu các vụ vi phạm giao thông liên quan đến học sinh. Tại buổi chuyên đề, các đồng chí công an quận Cầu Giấy đã hướng dẫn những qui định pháp luật về an toàn giao thông tới các em học sinh. Chương trình còn hấp dẫn với phần hưởng ứng, thực hành của các em học sinh đến từ các Chi đội 6A3, 7A9 với tiểu phẩm kịch, câu hỏi thảo luận tìm hiểu về luật an toàn giao thông. Học sinh trong nhà trường tích cực hăng hái thảo luận, trình bày suy nghĩ cá nhân trong những phần giao lưu với khán giả. Qua hoạt động này, nhà trường mong muốn mỗi  học sinh sẽ hình thành và nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông.

Phần thứ hai của chương trình, cô giáo Đoàn Thị Thanh Huyền đã có cuộc trao đổi, hướng dẫn các em học sinh sử dụng mạng xã hội an toàn, đúng pháp luật và cách bảo mật thông tin cá nhân trên internet. Đây là một vấn đề rất cần thiết, hữu ích với mỗi học sinh. Việc tuyên truyền, hướng dẫn nội dung này góp phần bảo vệ trẻ em, phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em – một vấn nạn đâu đó còn diễn ra trong đời sống xã hội. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo Đoàn Thị Thanh Huyền, học sinh đã hào hứng tham gia và tích cực, chú ý lắng nghe.

 Buổi chuyên đề khép lại, Ban giám hiện nhà trường hi vọng rằng, mỗi em học sinh luôn chấp hành nghiêm túc luật an toàn giao thông, sử dụng mạng xã hội văn minh, tự bảo vệ chính bản thân mình và những người xung quanh./.


Danh mục:

Bài viết liên quan