Quảng cáo
Đăng nhập
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 171
Tháng 12 : 814
Năm 2021 : 89.246
Học sinh
SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ: VĂN HÓA ỨNG XỬ TRÊN MẠNG XÃ HỘI

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ: VĂN HÓA ỨNG XỬ TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Trong bối cảnh hiện nay, Internet và mạng xã hội đã không còn xa lạ, giúp chúng ta có thể dễ dàng kết nối nhiều mối quan hệ, nắm bắt được các thông tin từ nhiều nguồn khác nhau với tốc độ lan truyền nhanh chóng, vượt ra ngoài những giới hạn về địa lý và thời gian.Việt Nam đang là quốc gia đứng thứ 7 trên thế giới với số lượng người sử dụng Facebook nói riêng và có khoảng 55 triệu người dùng mạng xã hội nói chung. Bên cạnh mặt tích cực, mạng xã hội cũng còn nhiều mặt tiêu cực, làm thay đổi con người. Nhiều người dùng mạng xã hội thậm chí không cần đọc, không cần hiểu mà vẫn cứ share, comment, like theo số đông; bắt nạt, xúc phạm, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm người khác; thông tin sai trái, độc hại, không phù hợp về văn hóa, thuần phong mỹ tục.

Nhằm hướng đến xây dựng chuẩn mực đạo đức về hành vi ứng xử trên mạng xã hội, giáo dục ý thức, tạo thói quen tích cực trong các hành vi ứng xử của học sinh, góp phần xây dựng môi trường mạng an toàn, lành mạnh, trường THCS Dịch Vọng Hậu tổ chức tiết Sinh hoạt chuyên đề “Văn hóa ứng xử trên mạng xã hội” vào sáng thứ hai ngày 4/10/2021. Buổi chuyên đề do thầy giáo Phan Trung Nghĩa và cô giáo Cao Bích Ngọc thực hiện.

Tại buổi chuyên đề, các thầy cô đã có những chia sẻ thú vị, ý nghĩa, thiết thực. Vấn đề được đặt ra một cách cởi mở, mang tính thời sự, với những câu chuyện, tình huống, nhân vật gần gũi, chính vì vậy các em học sinh đã hào hứng đón nhận, trình bày suy nghĩ, quan điểm cá nhân. Qua đây, thầy cô thêm hiểu các em hơn, giúp các em tự phân biệt đúng sai, việc nên làm và không nên làm, phân tích được hệ lụy nghiêm trọng của việc sử dụng mạng xã hội sai mục đích. Từ đó, các thầy cô đưa ra những định hướng, lời khuyên cho các em để biết cách ứng xử văn minh và an toàn trên mạng xã hội.

Hi vọng  rằng, qua buổi chuyên đề các em học sinh sẽ tự rút ra cho bản thân mình bài học bổ ích trong văn hóa ứng xử, nhằm hướng đến xây dựng chuẩn mực đạo đức về hành vi ứng xử trên mạng xã hội, giáo dục ý thức, tạo thói quen tích cực, góp phần xây dựng môi trường mạng an toàn, lành mạnh./.

Dưới đây là một số hình ảnh

 


Danh mục:

Bài viết liên quan