Quảng cáo
Đăng nhập
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 224
Tháng 01 : 5.642
Năm 2021 : 5.642
Học sinh
SỰ KIỆN GIAO LƯU KHOA HỌC CÔNG NGHỆ STEM  TẠI TRƯỜNG QUỐC TẾ HORIZON: HỘI NHẬP, SÁNG TẠO, GẮN KẾT.

SỰ KIỆN GIAO LƯU KHOA HỌC CÔNG NGHỆ STEM TẠI TRƯỜNG QUỐC TẾ HORIZON: HỘI NHẬP, SÁNG TẠO, GẮN KẾT.

 

Hôm nay ngày 4 tháng 12 năm 2020, đoàn giáo viên và học sinh trường THCS Dịch Vọng Hậu vui mừng trở thành khách mời đặc biệt trong chương trình Learning EXPO được tổ chức tại trường Quốc tế Horizon, Tây Hồ, Hà Nội. Đến tham dự sự kiện ý nghĩa này còn có đoàn trường THCS Lê Lợi và THCS Chu Văn An. Đây là chương trình được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi khoa học bổ ích và lí thú, kết hợp giao lưu, quảng bá những nét đẹp của từng môi trường học tập khác nhau. Tại đây, qua quan sát và trải nghiệm thực tế, chúng ta đã nhận thấy rất nhiều những điều hay có thể học hỏi từ trường bạn, cũng như được thể hiện sự say mê khoa học, nghiêm túc nghiên cứu và đã được trình bày kết quả trước sự đón nhận nồng nhiệt của các bạn học sinh trường Horizon.

Chương trình kéo dài từ 9h00 đến 16h00 với sự tổ chức bài bản và chuyên nghiệp của một ngôi trường năng động- nơi có học sinh của 32 quốc gia theo học. Những điểm sáng ấn tượng của chương trình đó là màn trình diễn trang phục tái chế của phụ huynh học sinh đến từ 12 khối trường Horizon, kết quả của cuộc thi được quyết định hoàn toàn bởi học sinh và quan khách đến dự thông qua bình chọn trên mạng di động- quét mã QR. Tiếp theo là hội chợ khoa học theo mô hình STEM. Tại đây, mỗi trường tham dự sẽ có một khu trại riêng để “triển lãm” sản phẩm và thực hiện các thí nghiệm khoa học vô cùng độc đáo. Trường THCS Dịch Vọng Hậu đóng góp 4 thí nghiệm: Phản ứng của đá khô với nước ấm, phản ứng của Baking soda với dấm, hiện tượng bóng đèn tự động sáng khi sử dụng pin năng lượng mặt trời và màn “ảo thuật” chọc bóng bay không vỡ. Những tiết mục trình diễn của các em nhận được rất nhiều lời khen ngợi và động viên.

 Không kể độ tuổi, chẳng kể màu da, dường như tất cả giáo viên, học sinh và quan khách có mặt ngày hôm nay tại trường Quốc tế Horizon đều có chung một ngôn ngữ- ngôn ngữ của khoa học; và quan trọng hơn hết, chúng ta cùng chung một tình yêu- tình yêu trí thức, tình yêu khám phá, học hỏi. Mong rằng những chương trình giao lưu bổ ích, lí thú như Learning EXPO sẽ còn được tổ chức thường xuyên với những quy mô lớn hơn nữa.

 

cô Nguyễn Thị Thu Hằng Phó Hiệu trưởng (áo đỏ) có mặt để cổ vũ chương trình

Cô Nguyễn Thị Loan (Hiệu trưởng) và cô Chu Thị Như Quỳnh (phó hiệu trưởng) tham gia chương trình


Danh mục:

Bài viết liên quan