Quảng cáo
Đăng nhập
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 199
Tháng 09 : 5.034
Năm 2021 : 68.322
Học sinh
Tập huấn CNTT nhằm nâng cao chất lượng kiểm tra cuối kì  năm học 2020-2021

Tập huấn CNTT nhằm nâng cao chất lượng kiểm tra cuối kì năm học 2020-2021

Trước những diễn biến căng thẳng của dịch bệnh Covid-19, học sinh các cấp học tại thành phố Hà Nội được nghỉ hè sớm bắt đầu từ ngày 15/05/2021. Tuy nhiên, đa số các trường chưa hoàn thành chương trình học, chưa thực hiện kiểm tra cuối kì II ở hấu hết các bộ môn, do vậy, để đảm bảo củng cố kiến thức thường xuyên cho học sinh cũng như hoàn thiện chương trình học năm cũ trước thềm năm học mới, Ban giám hiệu (BGH) cùng nhóm công nghệ thông tin (CNTT) đã tổ chức buổi tập huấn cho giáo viên toàn trường về phương pháp sử dụng các ứng dụng hỗ trợ việc kiểm tra trực tuyến.

Theo đó, tối ngày 27/7/2021, nhóm CNTT tiến hành tổ chức buổi tập huấn online giới thiệu ứng dụng hỗ trợ giáo viên giao bài tập và kiểm tra cuối kì II cho học sinh, đó là trang web kiểm tra trắc nghiệm e.khaothi.online và phần mềm nộp bài kiểm tra tự luận Azota. Buổi tập huấn có sự tham gia của các đồng chí trong Ban giám hiệu và toàn thể các đồng chí giáo viên trong hội đồng sư phạm nhà trường.

Đại diện cho nhóm CNTT- đồng chí Phan Trung Nghĩa đã giới thiệu lần lượt các đặc trưng, tính năng riêng của trang e.khaothi.online và phần mềm Azota. Với  trang e.khaothi.online, giáo viên có thể thực hiện việc theo dõi quá trình làm bài của học sinh rất dễ dàng nhờ trợ thủ đắc lực là các “giám thị ảo” có thể phát hiện những hoạt động bất thường của thí sinh trong khi làm bài. Giáo viên có thể theo dõi được tiến trình cũng như việc nộp bài của thí sinh. Việc chấm bài cũng rất đơn giản bởi với bộ đáp án được cài sẵn, ngay sau khi làm bài kiểm tra xong thí sinh đã có thể biết điểm của mình. Còn với phần mềm Azota, đây là một phần mềm hữu dụng cho giáo viên trong việc chấm bài tự luận. Với những ưu điểm nổi trội như: tạo tài khoản bằng số điện thoại, liên kết với Zalo, học sinh không cần đăng kí tài khoản,... các thầy cô giáo cảm thấy rất dễ sử dụng. Không những vậy, ứng dụng Azota còn cho phép phụ huynh theo dõi những bài tập giáo viên giáo cho con và xem được kết quả chấm của giáo viên với những bài tập đó.

Sau khi đồng chí Trung Nghĩa chia sẻ về công năng của web khaothi.online và phần mềm Azota, các đồng chí cán bộ, giáo viên có thời gian để trao đổi, thảo luận về những vấn đề mình và học sinh còn gặp phải trong quá trình làm bài tập và chấm chữa bài, qua đó tìm cách tháo gỡ, khắc phục nhằm đạt được kết quả tốt nhất trong kì kiểm tra sắp tới. Trường THCS Dịch Vọng Hậu sẽ tổ chức cho học sinh thi thử, trải nghiệm các phần mềm mới này nhằm theo dõi các trường hợp phát sinh đột xuất, từ đó tìm cách giải quyết không để xảy ra vấn đề làm ảnh hưởng đến chất lượng bài kiểm tra của học sinh, đảm bảo việc kiểm tra trực tuyến cho học sinh một cách công bằng, khách quan trong khi chờ Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy duyệt kế hoạch kiểm tra trực tuyến cuối học kì II.

         Sau 2 giờ làm việc, buổi tập huấn diễn ra thành công nhận được sự hưởng ứng tích cực của các thầy cô giáo trong hội đồng nhà trường. Nhà trường hi vọng rằng đây sẽ là những công cụ hỗ trợ hữu ích với giáo viên và học sinh trong thời gian học và kiểm tra online. Kính chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, chúc các em học sinh học tập tốt để hoàn thành năm học 2020-2021 thật suôn sẻ.

Dưới dây là một số hình ảnh từ buổi tập huấn:


Danh mục:

Bài viết liên quan