A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THẦY CÔ TRƯỜNG THCS DỊCH VỌNG HẬU TÍCH CỰC TỔ CHỨC TIẾT DẠY MẪU

Có thể nói, đại dịch Covid 19 đã ảnh hưởng lớn tới tất cả các ngành nghề trong cả nước, từ kinh doanh, sản xuất, y tế… cho tới ngành giáo dục. Đây được coi là thời kì thử thách của giáo dục Việt Nam khi mà toàn bộ các hoạt động dạy, học, kiểm tra và đánh giá đều chuyển từ hình thức trực tiếp sang hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, trong cái khó, chúng ta lại càng thêm động lực để chuyển mình mạnh mẽ, vươn lên tìm lấy cái tối ưu trong điều điện hạn chế của hoàn cảnh. Các thầy cô được dịp trau dồi kiến thức, kĩ năng công nghệ thông tin, hoà mình vào xu hướng chung của thời đại số.

Năm học 2021 – 2022 là năm đầu tiên áp dụng Chương trình giáo dục phổ thông theo Thông tư 32/2018/TT-BGDĐT đối với lớp 6 bậc THCS. Chẳng e ngại trước tình hình dịch bệnh, các thầy cô của trường THCS Dịch Vọng Hậu đã không ngừng bồi dưỡng chuyên môn, tích cực tham gia tập huấn, tổ chức các buổi sinh hoạt tổ - nhóm, mới đây nhất là tiến hành các tiết dạy mẫu với chương trình lớp 6 nhằm tăng cường chất lượng giảng dạy, phát hiện và đưa ra các giải pháp xử lí tình huống  trong thực tiễn, sao cho vừa phù hợp với yêu cầu dạy học mới, vừa đạt được hiệu quả tiếp nhận đối với học sinh. 

Tham dự các tiết dạy mẫu có đại diện của Sở GDĐT Thành phố Hà Nội, đại diện Phòng GDĐT Quận Cầu Giấy, Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo thuộc tổ bộ môn. Các tiết dạy được tiến hành trên nền tảng phần mềm Zoom, có kết hợp với nhiều ứng dụng công nghệ tiên tiến khác. Sở và Phòng GDĐT sau khi dự giờ môn Toán đã có sự đánh giá cao, khen ngợi tinh thần đổi mới của giáo viên nhà trường. Tiết học sử dụng nhiều phương pháp dạy học linh hoạt, ứng dụng công nghệ thông tin với những phần mềm phù hợp, giúp ích vào việc phát triển năng lực học sinh, đúng với tiêu chí đặt ra của Thông tư 32. Ngoài ra, các môn Ngữ văn, Công nghệ, Sinh học, Mĩ thuật, GDCD… cũng đã có sự phản hồi tốt từ Ban giám hiệu, tổ chuyên môn. Sau mỗi tiết dạy mẫu là những buổi họp rút kinh nghiệm nghiêm túc. 

Các thầy cô hăng say trao đổi chuyên môn, có những buổi họp kết thúc lúc 23 giờ tối. Mong rằng, với sự cầu thị, ham học hỏi, nhanh nhạy nắm bắt xu hướng, cộng với kiến thức nền tảng vững vàng, các thầy cô trường THCS Dịch Vọng Hậu sẽ đáp ứng được những yêu cầu đổi mới của giáo dục, củng cố vững chắc thương hiệu Dịch Vọng Hậu, tạo dựng niềm tin trong lòng phụ huynh và học sinh thân yêu.

 


Nguồn:thcsdichvonghau.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết