A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS DỊCH VỌNG HẬU- CẦU GIẤY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM

             Ngày 09/11 hàng năm được lựa chọn là ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bởi đây là ngày Hiến pháp đầu tiên của nước CHXHCN Việt Nam được thông qua (ngày 09/11/1946). Từ đó đến nay, hoạt động Hưởng ứng ngày Pháp luật được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật; giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người và cho toàn xã hội. Sáng ngày 07/11/2022, trường THCS Dịch Vọng Hậu long trọng tổ chức chương trình “Hưởng ứng ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam”. Đây được coi là một trong những hoạt động trọng điểm của năm học 2022-2023; nhà trường đã chuẩn bị, xây dựng chương trình một cách kĩ lưỡng, chuyên nghiệp: từ tổ chức các cuộc thi tìm hiểu Pháp luật cho đến vẽ tranh hưởng ứng... Hai gian trưng bày nghệ thuật các loại sách tuyên truyền Pháp luật, giáo dục kĩ năng sống cùng với các tranh vẽ, băng- rôn, khẩu hiệu được bài trí bắt mắt ở cổng và dọc hai bên sân khấu đã thu hút đông đảo sự chú ý của các quan khách cũng như học sinh nhà trường bởi những nội dung tuyên truyền kiến thức Pháp luật vô cùng gần gũi và thiết thực.

Nhà trường vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu: Bà Đỗ Minh Ngọc – Trưởng phòng Tư pháp cùng các đồng chí chuyên viên; ông Đoàn Tiến Trung- Phó Trưởng Phòng GD&ĐT Quận Cầu Giấy cùng các đồng chí chuyên viên; bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh, phó chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu; thiếu tá Nguyễn Mạnh Hải- Phó trưởng Công an phường Dịch Vọng Hậu; thiếu tá, tiến sĩ Nguyễn Long Thành – Phó trưởng khoa Cảnh sát hình sự cùng các đồng chí giảng viên, học viên Học viện Cảnh sát nhân dân; đại diện Ban giám hiệu các trường TH và THCS trên địa bàn Quận Cầu Giấy; Ban đại diện CMHS trường cùng Ban dại diện CMHS các lớp.

Chương trình mở đầu với các tiết mục văn nghệ đến từ giáo viên và học sinh nhà trường. Những giai điệu sôi động, rộn ràng đã mở ra một bầu không khí vô cùng phấn khởi và vui tươi. Tiếp đó, cô Nguyễn Thị Loan- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường có bài phát biểu Hưởng ứng ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2022. Cô Loan nhấn mạnh vai trò của việc giáo dục Pháp luật trong nhà trường cũng như bày tỏ mong muốn HS toàn trường luôn có tinh thần thượng tôn Pháp luật, tuân thủ và chấp hành tốt Hiến pháp, Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam.

Một ấn tượng đặc biệt của chương trình là đoạn video ghi lại những hoạt động tuyên truyền, phổ biến Pháp luật của trường THCS Dịch Vọng Hậu trong suốt thời gian qua. Thầy cô và đặc biệt là các bạn học sinh vô cùng hào hứng tham gia các chương trình đã được tổ chức. Các em tự tin nói lên niềm vui khi được lĩnh hội, thu nhận các kiến thức Pháp luật bổ ích.

Nội dung chính của chương trình là phần tuyên truyền, phổ biến của các giảng viên và học viên đến từ khoa Cảnh sát hình sự - Học viện Cảnh sát nhân dân hướng đến các nội dung về phòng, chống bạo lực học đường; phòng, chống vi phạm pháp luật trên môi trường mạng và kĩ năng sử dụng mạng xã hội an toàn. Những kiến thức pháp luật đã được đội ngũ học viên Học viện Cảnh sát truyền tải bằng hình thức tiểu phẩm có nội dung gần gũi, thiết thực với học sinh. Đó cũng chính là những bài học để các bạn ghi nhớ và thực hiện nhằm bảo vệ chính mình cũng như mọi người xung quanh, tạo nên một cộng đồng xã hội ngày càng văn minh, phát triển. Bên cạnh đó, đội tuyên truyền Học viện Cảnh sát còn tổ chức trò chơi “Đuổi hình bắt chữ”, chỉ ra tác hại của việc nghiện mạng xã hội và hướng dẫn HS sử dụng mạng xã hội an toàn.

Chương trình kết thúc để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với những người tham dự. Hi vọng rằng, qua những kiến thức đã được tuyên truyền, mỗi em học sinh trường THCS Dịch Vọng Hậu sẽ là những tấm gương người tốt- việc tốt, trở thành những công dân Thủ đô gương mẫu, sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật.Tác giả: Trường THCS Dịch Vọng Hậu
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết