A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS DỊCH VỌNG HẬU DIỄN TẬP ĐÓN HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN

Để đảm bảo công tác đón học sinh khối 7,8,9 trở lại trường học, tổ chức dạy học trực tiếp đồng thời thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh Covid-19, sáng ngày 27/1, trường THCS Dịch Vọng Hậu tiến hành tổ chức diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học. Tham dự buổi diễn tập có đồng chí Vũ Huy Tùng, Chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy.

Nhằm chuẩn bị chu đáo khi đón học sinh đi học trở lại, Nhà trường đã trang bị 03 máy đo thân nhiệt và sát khuẩn tự động cũng như đầy đủ các thiết bị vật tư y tế và dụng cụ cần thiết khác. Trong quá trình tổ chức diễn tập, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Nhà trường đã đưa ra các tình huống giả định có thể xảy ra khi học sinh quay trở lại trường học. Toàn bộ cán bộ giáo viên và nhân viên y tế bình tĩnh xử lí từng bước theo đúng quy trình, đảm bảo thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Buổi diễn tập các phương án đón học sinh được diễn ra với những nội dung cơ bản sau:

1. Hướng dẫn, phân luồng giao thông khi phụ huynh đưa học sinh tới trường theo 02 lối cổng chính và cổng phụ được phân luồng rõ ràng cụ thể.

2. Hướng dẫn học sinh vào trường đảm bảo công tác phòng chống dịch với tình huống giả định xử lý khi phát hiện học sinh có thân nhiệt cao.

3. Hướng dẫn học sinh trong quá trình học tập tại các lớp học đảm bảo công tác phòng chống dịch trong tình hình mới. Trong đó có diễn tập xử lý các tình huống phát sinh (xử lý tình huống khi phát hiện học sinh nghi ngờ F0 tại trường; xử lý tình huống khi có học sinh nghỉ học vì nhiễm Covid 19 tại lớp; xử lý tình huống khi có giáo viên nghi nhiễm Covid-19)

4. Hướng dẫn học sinh ra về khi kết thúc buổi học

5. Đảm bảo công tác phân luồng giao thông khi học sinh tan học, ra về đảm bảo phân luồng, giãn cách.

          Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp, các ngành, trường THCS Dịch Vọng Hậu đã và đang thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo cơ sở vật chất đầy đủ, an toàn và chuẩn bị chu đáo các phương án dạy học để sẵn sàng đón các em học sinh quay trở lại trường vào ngày 8/2/2022./.


Nguồn:thcsdichvonghau.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết