Năm 2021 : 28.890
TRƯỜNG THCS DỊCH VỌNG HẬU ĐÓN ĐOÀN CÁN BỘ QUẬN CẦU GIẤY  KIỂM TRA VIỆC THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG - CHỒNG DỊCH COVID 19

TRƯỜNG THCS DỊCH VỌNG HẬU ĐÓN ĐOÀN CÁN BỘ QUẬN CẦU GIẤY KIỂM TRA VIỆC THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG - CHỒNG DỊCH COVID 19

Trong thời gian vừa qua, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 luôn được trường THCS Dịch Vọng Hậu xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, huy động sự vào cuộc nghiêm túc của toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên. Đây cũng là nội dung trọng tâm được các cấp lãnh đạo quận Cầu Giấy kiểm soát chặt chẽ và thường xuyên giám sát, chỉ đạo sát sao tới từng đơn vị.

Vào sáng ngày 3/5/2021, trường THCS Dịch Vọng Hậu đón đoàn kiểm tra của Quận về công tác phòng- chống dịch Covid-19. Tại buổi trao đổi, đồng chí Lê Thị Thuỷ- Thường vụ quận uỷ, Trưởng ban tuyên giáo quận Cầu Giấy đã thông báo một số kế hoạch mới, triển khai các nội dung về việc tăng cường công tác phòng - chống dịch Covid-19, đặc biệt trong thời gian học sinh quay trở lại trường. Về phía trường THCS Dịch Vọng Hậu, đại diện Ban giám hiệu, cô Nguyễn Thị Loan- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cũng báo cáo về các biện pháp đã được thực hiện trong thời gian trước và sau Tết Nguyên đán 2021, cụ thể: Nhà trường phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh trong việc khai báo y tế, nắm bắt lịch trình các gia đình, cá nhân đi và trú tại vùng dịch; triển khai báo cáo tình hình sức khoẻ học sinh hàng ngày. Ban giám hiệu cũng yêu cầu 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên cài đặt phần mềm theo dõi sức khoẻ như Bluezone và Vietnam Health Declaration, quét mã QR để check in và check out mỗi khi đến và rời khỏi trường. Về cơ sở vật chất, nhà trường thực hiện tổng vệ sinh khử khuẩn các lớp học, phòng họp, phòng chức năng bằng dung dịch cloramin B, đảm bảo môi trường học tập thông thoáng, sạch sẽ; trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay nhanh, máy đo nhiệt độ tại mỗi lớp học, có đội ngũ y tế đi kiểm tra thường xuyên. Trong thời gian học sinh nghỉ dịch, nhà trường chủ động và nhanh chóng tổ chức dạy học online qua phần mềm Zoom Cloud mettings, Ban giám hiệu đã kiểm tra, dự giờ để đôn đốc, nhắc nhở góp phần nâng cao chất lượng các tiết dạy trực tuyến. Như vậy, có thể thấy, nhà trường luôn thực hiện nghiêm túc chỉ thị của các cấp lãnh đạo với tinh thần chủ động, quyết liệt, tất cả vì học sinh thân yêu.

Đoàn lãnh đạo Quận Cầu Giấy sau đó cũng thực hiện kiểm tra trực tiếp cơ sở vật chất, cảnh quan xung quanh trường, khu vực bếp ăn, sân chơi… tất cả đều đạt yêu cầu sạch- đẹp- an toàn. Bên cạnh đó, đồng chí Lê Thị Thuỷ cũng luôn nhấn mạnh việc tiếp tục rà soát cơ sở vật chất, thường xuyên kiểm tra, bổ sung, thay mới trang thiết bị y tế, thiết lập nhân lực sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh xảy ra. Mong rằng, với sự chuẩn bị chu đáo và các phương án phòng chống hiệu quả, dịch bệnh Covid 19 sẽ được đẩy lùi trong thời gian ngắn.