TRƯỜNG THCS DỊCH VỌNG HẬU ĐÓN ĐOÀN KHẢO SÁT CỦA  HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN QUẬN CẦU GIẤY VỀ CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN TOÀN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

TRƯỜNG THCS DỊCH VỌNG HẬU ĐÓN ĐOÀN KHẢO SÁT CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN QUẬN CẦU GIẤY VỀ CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN TOÀN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Sáng ngày 22/2/2022, Đoàn khảo sát của Hội đồng Nhân dân quận Cầu Giấy do đồng chí Lương Mậu Hùng - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Quận làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh đi học trở lại tại trường THCS Dịch Vọng Hậu.

Cô giáo Nguyễn Thị Loan - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo đoàn kiểm tra về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại nhà trường. Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, công tác y tế được quan tâm, đầu tư; tổ chức diễn tập nghiêm túc, kỹ càng đảm bảo luôn sẵn sàng mọi phương án xử lý các tình huống phát sinh liên quan đến phát hiện trường hợp học sinh nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19 trong quá trình đi học tại trường. Ngoài việc tiến hành vệ sinh trường lớp hàng ngày, nhà trường còn bố trí khu vực riêng để cách ly, theo dõi sức khỏe kịp thời đối với các học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở,... Cùng với đó, nhà trường thường xuyên tuyên truyền, vận động phụ huynh và học sinh tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đoàn khảo sát đánh giá cao công tác phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn của trường THCS Dịch Vọng Hậu. Học sinh đến trường được kiểm tra thân nhiệt từ cổng trường và trước khi ra về, thực hiện nghiêm túc quy định 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang và sử dụng dung dịch sát khuẩn tay thường xuyên. Từ khi học sinh đi học trở lại, nhà trường đã kịp thời xử lý các trường hợp học sinh là F0, F1, đảm bảo sức khỏe cho học sinh, được phụ huynh tin tưởng; tiếp tục giáo dục học sinh nâng cao ý thức tự giác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng. Do đó, học sinh đến trường học trực tiếp có tâm lí vui tươi, hào hứng và say mê học tập.

Cũng trong buổi làm việc hôm nay, Đoàn khảo sát đề nghị nhà trường tiếp tục quan tâm sát sao tới công tác phòng, chống dịch Covid-19, không chủ quan, lơ là; chủ động sắp xếp, bố trí thời gian học tập, triển khai việc dạy học đảm bảo chương trình theo yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh trong triển khai các hoạt động nhằm kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại trường học, đảm bảo các điều kiện tốt nhất để thầy trò nhà trường yên tâm học tập, công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022./.

Danh mục: Tin tức - Thông báo , Hoạt động