TRƯỜNG THCS DỊCH VỌNG HẬU HÂN HOAN KỈ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Hòa chung không khí cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trường THCS Dịch Vọng Hậu long trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022)” và Cuộc thi “Nét đẹp thầy trò” nhằm tôn vinh, chào mừng các thầy giáo, cô giáo - những người luôn âm thầm, lặng lẽ, tận tụy, tâm huyết với sự nghiệp trồng người. Đây cũng là dịp để các em học sinh được bày tỏ tình cảm quý mến, kính trọng, biết ơn những người đã dày công vun đắp, bồi dưỡng để các em trưởng thành.

Về dự buổi lễ, nhà trường vinh dự chào đón ông Lương Mậu Hùng- Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân Quận Cầu Giấy; bà Đinh Thị Hương- Phó Trưởng Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy; ông Tống Xuân Duy- Quận ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu; bà Lê Thị Phương Liên- Uỷ viên thường vụ- Chủ tịch UB MTTQ VN Phường Dịch Vọng Hậu... cùng các đồng chí là đại diện cơ quan đối tác, đại diện Cha Mẹ Học sinh trường và các lớp.

Mở đầu chương trình là không khí tưng bừng, rộn rã đến từ các tiết mục văn nghệ của học sinh nhà trường. Đây là những tiết mục xuất sắc của các nhóm lớp đã vượt qua vòng sơ khảo để được góp mặt trong buổi lễ ngày hôm nay. Những giai điệu vui tươi, hào hùng đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng quan khách, mở ra một ngày hội thật ý nghĩa, hân hoan.

Sau nghi thức Chào cờ, cô Nguyễn Thị Loan- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã có bài diễn văn “Kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam”. Bài phát biểu đã tổng kết, nêu lên những thành tích đáng tự hào của thầy và trò nhà trường. Năm học 2021- 2022, mặc dù phải đối mặt với những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhà trường vẫn phấn đấu, thi đua đạt những kết quả cao và vinh dự được Chủ tịch UBND Thành phố tặng Bằng khen vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từ năm học 2020 - 2021 đến năm học 2021 - 2022; cô Trương Thu Hường- Tổ trưởng tổ Toán- Tin được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, cô Trịnh Thị Quyên- Tổng phụ trách được BCH Đoàn Thanh niên cộng sản HCM TP Hà Nội tặng bằng khen; 7 thầy cô giáo có sáng kiến kinh nghiệm được Sở khoa học và Công nghệ Thành phố Hà Nội công nhận; 11 thầy cô đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Còn về phía các em học sinh, nửa học kì I năm học 2022 - 2023 này, những học sinh thuộc đội tuyển Học sinh Giỏi các môn văn hoá của trường cũng đem về 34 giải trong kì thi Học sinh Giỏi cấp Quận vòng 1: trong đó có 1 giải Nhất, 9 giải Nhì, 11 giải Ba và 13 giải KK. Đó là kết quả vẻ vang đến từ sự nỗ lực không ngừng nghỉ của thầy và trò trường THCS Dịch Vọng Hậu.

Một trong những hoạt động nổi bật của buổi lễ là màn hóa thân thành những người mẫu, những nghệ sĩ trên sân khấu của tất cả các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên của nhà trường. Lần lượt 7 tổ cùng 3 cô trong Ban giám hiệu- với tà áo dài duyên dáng cùng những bộ comple lịch lãm- bước ra sàn diễn trong sự hò reo, phấn khích của học sinh và tất cả quan khách.

Nối tiếp chương trình là cuộc thi “Nét đẹp thầy trò” với sự tham gia của 6 cô giáo đến từ 6 tổ chuyên môn. Các cô lần lượt trình diễn trang phục dân tộc của ba vùng miền, trang phục tự chọn và phần thi ứng xử. Cuộc thi nhằm thể hiện sự gắn kết giữa thầy cô giáo và các em học sinh, góp phần tạo ra môi trường học tập thân thiện và khắc sâu những giá trị tình cảm tốt đẹp.

Buổi lễ kết thúc trong sự lắng đọng của cảm xúc, xin được gửi lời cảm ơn chân thành và những lời chúc yêu thương, ấm áp nhất tới tất cả các thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ, nhân viên trong toàn trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Kính chúc các thầy cô sẽ luôn giữ và thắp sáng lên ngọn lửa yêu nghề, nhiệt huyết, đam mê, chúc các thầy cô một ngày lễ thật ý nghĩa và ấm áp!

Tác giả: Trường THCS Dịch Vọng Hậu