A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS DỊCH VỌNG HẬU TẬP HUẤN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY, CỨU NẠN CỨU HỘ

Phòng cháy - chữa cháy (PCCC) luôn được coi là một trong những công tác trọng tâm của mỗi cơ quan, đơn vị, trường học. Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác này, cũng như muốn chuẩn bị tốt nhất cho năm học 2022 – 2023 sắp bắt đầu, trường THCS Dịch Vọng Hậu đã phối hợp với lực lượng cảnh sát PCCC quận Cầu Giấy tổ chức buổi tập huấn cho toàn thể hội đồng sư phạm và học sinh nhà trường về những kiến thức, kĩ năng ứng phó với tai nạn cháy, nổ.

Tại buổi tập huấn, Đại uý Vương Văn Khôi - Giảng viên Đại học PCCC cùng những thành viên khác của đội Cảnh sát PCCC Quận Cầu Giấy đã thực hiện các nội dung hướng dẫn công tác PCCC, cứu nạn cứu hộ nhằm giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhận thức được một số vấn đề quan trọng:

Thứ nhất là tình hình cháy nổ trên địa bàn quận và thành phố Hà Nội. Trong thời gian gần đây liên tiếp xảy ra các vụ cháy ở quy mô vừa và lớn, gây thiệt hại nặng nề cả về người và của.

 Thứ hai là nguyên nhân gây cháy, các biện pháp phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn khi xảy ra cháy. Giảng viên cho biết hơn 60% nguyên nhân gây cháy nổ là do chập điện, mất an toàn khi nấu nướng tại gia đình. Vì vậy, các cán bộ Cảnh sát  PCCC đã hướng dẫn về quy trình xử lý tình huống khi xảy ra cháy nổ chập điện, bên cạnh đó là các kỹ năng thoát nạn, sơ cứu và di chuyển người bị nạn, thực hành phòng cháy chữa cháy trên các loại bình chữa cháy…

Thứ ba là phần trực tiếp thực hành chữa cháy bằng phương tiện bình khí và bình bột chuyên dụng. Các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Dịch Vọng Hậu đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ yêu cầu của buổi tập huấn. Đặc biệt, các em học sinh tỏ ra vô cùng hào hứng và tự tin, nhiều em hăng hái tham gia vào thử thách dập lửa bằng bình chữa cháy chuyên dụng.

Những kiến thức thu nhận được qua buổi tập huấn không chỉ giúp cho bản thân mỗi thầy cô và học trò nâng cao nhận thức, kỹ năng về PCCC, cứu nạn cứu hộ, mà còn biến mỗi thành viên trong nhà trường trở thành lực lượng “bảo hộ”, đảm bảo an ninh, an toàn trong trường học. Mong rằng, với những kiến thức đã được trang bị, trường THCS Dịch Vọng Hậu sẽ luôn là môi trường an toàn, lành mạnh và đáng tin tưởng với tất cả thầy giáo, cô giáo, học sinh và phụ huynh.


Tác giả: Trường THCS Dịch Vọng Hậu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết