Quảng cáo
Đăng nhập
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 211
Tháng 09 : 5.046
Năm 2021 : 68.334
Học sinh
Trường THCS Dịch Vọng Hậu tổ chức thành công đợt kiểm tra học kỳ II trực tuyến  năm học 2020 - 2021

Trường THCS Dịch Vọng Hậu tổ chức thành công đợt kiểm tra học kỳ II trực tuyến năm học 2020 - 2021

Trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội, học sinh trên địa bàn thành phố vẫn chưa được quay trở lại trường, tuy nhiên được sự phê duyệt của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy, trường THCS Dịch Vọng Hậu đã tổ chức thành công đợt kiểm tra trực tuyến học kì II năm học 2020 – 2021 cho học sinh khối 6, 7, 8.

          Nhằm hoàn thiện các công việc trọng tâm năm học 2020 - 2021, Ban giám hiệu (BGH) trường THCS Dịch Vọng Hậu đã họp bàn và xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai việc ôn tập, kiểm tra trực tuyến học kì II (đối với các môn chưa kiểm tra) cũng như dạy học hoàn thành chương trình năm học cho học sinh khối 6, 7, 8. Trên cơ sở đó, nhà trường tổ chức các cuộc họp để thống nhất trong Liên tịch, Hội đồng sư phạm giáo viên chủ nhiệm các lớp. BGH cũng đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm phổ biến chủ trương, lấy ý kiến phụ huynh học sinh về việc tiến hành ôn tập, kiểm tra trực tuyến; khảo sát trang thiết bị phục vụ việc học và kiểm tra online; báo cáo Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Quận Cầu Giấy về “Kế hoạch dạy học hoàn thành chương trình, ôn tập và kiểm tra đánh giá trực tuyến cuối học kì II năm học 2020 – 2021.”

Sau khi nhận được sự đồng thuận nhất trí từ 100% phụ huynh học sinh và sự phê duyệt của Phòng GD&ĐT Quận Cầu Giấy, BGH nhà trường đã triển khai việc ôn tập, dạy học hoàn thành chương trình, kiểm tra trực tuyến và kết thúc năm học đối với học sinh khối 6, 7, 8 trong khoảng thời gian từ ngày 26/7/2021 đến ngày 7/8/2021.

Để thực hiện tốt đợt kiểm tra trực tuyến cuối học kì II, từ ban chỉ đạo, tổ trưởng chuyên môn, các kĩ thuật viên và giáo viên đều được phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng, đảm bảo tính trách nhiệm đối với các công tác được giao: Đội ngũ tổ trưởng, nhóm trưởng chuyên môn đã trao đổi và thống nhất cấu trúc đề với năm môn chưa thi. Cụ thể: môn Tiếng Anh, Vật lí, Hoá học kiểm tra 45 phút theo hình thức trắc nghiệm, số lượng 25 câu/đề với khối 6, 7; 32 câu/đề với khối 8. Môn Toán, Ngữ văn kiểm tra 60 phút theo hình thức tổng hợp cả trắc nghiệm và tự luận với tỉ lệ 40 - 60%. Giáo viên chủ nhiệm các lớp theo sát chủ trương, thường xuyên cập nhật tới phụ huynh và học sinh những thông tin mới, hướng dẫn trực tiếp qua Zoom cũng như gửi qua Zalo các link chỉ dẫn cách làm bài, nộp bài kiểm tra trên mạng. Đội ngũ giám thị - các giáo viên trong trường đã được tập huấn đầy đủ về công nghệ thông tin để có thể hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình làm bài. Hình thức tổ chức kiểm tra được thống nhất là phân theo từng ca, từng khối; chia mỗi phòng thi không quá 25 học sinh; phân công 2 giám thị theo dõi học sinh qua các phần mềm kiểm tra trực tuyến (Zoom, Khảo thí online, Azota); học sinh bật camera và micro trong suốt quá trình kiểm tra. Trước khi kì kiểm tra chính thức diễn ra, nhà trường cũng đã tổ chức kiểm tra thử tất cả các môn để nắm bắt được các vấn đề phát sinh cũng như những khó khăn gặp phải khi tổ chức một hoạt động quan trọng trên không gian mạng, từ đó xây dựng những phương án giải quyết hữu hiệu.

Như vậy, với sự thận trọng từ tất cả các khâu trong quá trình triển khai, sự phối hợp chặt chẽ của từng cá nhân trong hệ thống nhà trường - phụ huynh - học sinh, các môn kiểm tra cuối cùng của năm học 2020 - 2021 đã kết thúc suôn sẻ, thuận lợi, thành công tốt đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được từ các buổi kiểm tra:


Danh mục:

Bài viết liên quan