A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TƯNG BỪNG KHÍ THẾ HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP QUẬN TẠI TRƯỜNG THCS DỊCH VỌNG HẬU

             Chiều ngày 8/4/2021, trường THCS Dịch Vọng Hậu tham gia Hội Thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận năm học 2020-2021. Tham gia Hội thi năm học này, nhà trường có 05 cô giáo dự thi ở 5 bộ môn gồm: cô giáo Phạm Thị Thanh Hà môn Toán; cô giáo Trần Thị Thơm môn Kĩ thuật công nghiệp; cô giáo Nguyễn Thị Tâm môn Kĩ thuật nông nghiệp; cô giáo Trịnh Thị Quyên môn Âm Nhạc, cô giáo Nguyễn Quỳnh Chi môn Mĩ thuật. Nhà trường tự hào vì là một trong hai trường có đủ số giáo viên tham gia Hội thi trên tất cả 5 bộ môn do Phòng GD&ĐT Quận phát động.

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận được tổ chức hằng năm nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các trường THCS trên địa bàn quận Cầu Giấy, góp phần xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên; thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh. Đây cũng là dịp để khơi dậy và tôn vinh tài năng của đội ngũ giáo viên, để mỗi kĩ sư tâm hồn đem hết khả năng, tinh hoa, sáng tạo của mình, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục của mỗi nhà trường nói riêng và ngành giáo dục Cầu Giấy nói chung.

Cùng với sự giúp đỡ của Ban giám hiệu, sự góp ý, hướng dẫn của tổ nhóm chuyên môn các cô giáo đã không ngừng cố gắng trau dồi chuyên môn để xây dựng giáo án tiết học sáng tạo, hiệu quả. Đặc biệt trong giờ dạy học sinh rất hào hứng, tích cực. Các hoạt động hầu hết đều đòi hỏi học sinh phải vận động, di chuyển một cách năng động. Không khí lớp học trở nên sôi nổi, học sinh được chia sẻ, được lắng nghe, được bày tỏ quan điểm của mình một cách thoải mái, tự tin, không bị gò bó. Học sinh luôn được tự tìm hiểu, tự chuẩn bị, nắm bắt lĩnh hội tri thức. Cô giáo hướng dẫn, tổng hợp và chốt những kiến thức trọng tâm. Thông qua việc tìm hiểu, khám phá tri thức, học sinh còn được rèn luyện nhiều kỹ năng, giá trị sống như kỹ năng làm việc đội, nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phỏng vấn, đóng vai, di chuyển trạm, phòng tranh, kỹ năng quan sát, lắng nghe, chia sẻ và tôn trọng ý kiến của người khác,.. Từ đó, học sinh có nhiều trải nghiệm, hiểu nhau hơn và đoàn kết gắn bó hơn. Sau tiết dạy trên lớp, các cô giáo đã có bài báo cáo thuyết trình về giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học. Các tiết dạy và phần trình bày giải pháp được hội đồng chuyên môn đánh giá cao về hiệu quả cũng như tính sáng tạo. Tiếp nối phong trào thi đua dạy tốt, nhà trường mong các thầy cô giáo tiếp tục vận dụng nhiều phương pháp dạy học đổi mới, sáng tạo nhằm đem đến tri thức, niềm say mê học tập cho các em học sinh./.


Nguồn:thcsdichvonghau.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết