Quảng cáo
Đăng nhập
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 106
Tháng 11 : 9.215
Năm 2020 : 148.428
Học sinh
TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC SỨC KHỎE SINH SẢN  TUỔI VỊ THÀNH NIÊN - HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC, BỔ ÍCH

TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC SỨC KHỎE SINH SẢN TUỔI VỊ THÀNH NIÊN - HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC, BỔ ÍCH

              Với mục đích nâng cao nhận thức cho các em học sinh về sức khỏe sinh sản, giúp các em thể hiện và hướng đến những hành vi lành mạnh trong quan hệ tình bạn, tình yêu và hôn nhân, trong 3 tuần đầu của tháng 10/2020 trường THCS Dịch Vọng Hậu đã tổ chức chương trình truyền thông tuyên truyền, giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên cho các em học sinh khối 6.

          Lứa tuổi vị thành niên là thời kỳ phát triển đặc biệt với hàng loạt những biến đổi nhanh chóng cả về thể chất, tâm lý và các mối quan hệ xã hội, giai đoạn được xem như “chuyển giao” từ trẻ em thành người lớn. Chính vì vậy, học sinh cần được quan tâm chu đáo về mọi mặt từ phía gia đình, nhà trường và xã hội. Trong đó việc chăm sóc sức khỏe sinh sản là một việc làm quan trọng góp phần rèn luyện thân thể khỏe mạnh, tâm hồn trong sáng, tình bạn đẹp cùng nhau tiến bộ trong học tập và định hướng cho tương lai tốt đẹp, giúp các em có những kiến thức, những hiểu biết về giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên, tình bạn khác giới và kỹ năng sống cần thiết để tự bảo vệ mình.

          Là chủ đề “tế nhị - khó nói” nhưng với kinh nghiệm, sự chân thành, thân thiện và cởi mở, chuyên gia tâm lí Hoàng Thục Anh đã truyền đạt tới các em học sinh những kiến thức bổ ích về vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên. Phần thảo luận đã thu hút học sinh nhiệt tình tham gia. Nhiều em đã mạnh dạn đưa ra các câu hỏi và những băn khoăn thắc mắc của lứa tuổi để được chuyên gia giải đáp và định hướng kỹ năng trước sự thay đổi về tâm, sinh lý, tránh bị lạm dụng tình dục… Hi vọng rằng, với chương trình này, mỗi học sinh trang bị cho mình những kiến thức về sức khỏe sinh sản thật cần thiết để tự bảo vệ chính bản thân./.

          Một số hình ảnh tại chương trình

 


Danh mục:

Bài viết liên quan