ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN HIỆU QUẢ, SÁNG TẠO  TRONG TIẾT CHUYÊN ĐỀ CẤP QUẬN PHÂN MÔN ĐỊA LÍ 6

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN HIỆU QUẢ, SÁNG TẠO TRONG TIẾT CHUYÊN ĐỀ CẤP QUẬN PHÂN MÔN ĐỊA LÍ 6

            Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 – 2022, ngày 19/10/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy đã tổ chức chuyên đề phân môn Địa lí 6 dưới hình thức trực tuyến. Thực hiện chuyên đề là cô giáo Vũ Khánh Ly trường THCS Dịch Vọng Hậu với bài “Kí hiệu và bảng chú giải bản đồ. Tìm đường đi trên bản đồ”. Tham dự chuyên đề có đồng chí Đào Nguyễn Thanh Hương chuyên viên phòng GDĐT, các cô trong Ban giám hiệu trường THCS Dịch Vọng Hậu và toàn bộ giáo viên dạy Địa lí 6 của các trường THCS trên địa bàn Quận.

Ngay từ khi nhận nhiệm vụ, cô giáo Vũ Khánh Ly nhận được sự chỉ đạo sát sao từ Ban giám hiệu nhà trường, trao đổi, thảo luận bài dạy với các đồng chí trong nhóm. Đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới trong từng hoạt động dạy học hướng đến phát triển năng lực cho học sinh. Tiết học mở đầu bằng việc cô giáo tổ chức trò chơi qua phần mềm Classpoint. Các con học sinh hào hứng tham gia tích cực.

Trong suốt tiết học, dưới sự hướng dẫn của cô giáo, các con đã sử dụng các thanh công cụ hỗ trợ trên Zoom để có thể tự vẽ, tự lựa chọn vị trí các đối tượng Địa lí trên bản đồ và tự lựa chọn cung đường đi của mình. Điều đặc biệt học sinh được trang bị kiến thức rất thực tế, có tính ứng dụng cao trong đời sống khi sử dụng các phần mềm ứng dụng tìm đường đi hiện nay (Google map, bản đồ) trên máy tính và điện thoại di động có kết nối internet. Tiết chuyên đề thể hiện sự tìm tòi, sáng tạo của cô giáo để mang đến giờ học thú vị cho học sinh, khắc phục những trở ngại, khó khăn của việc dạy học trực tuyến. Dù là học sinh lớp 6 đầu cấp và còn chưa được đến trường do vẫn đang nghỉ dịch Covid, nhưng các con học sinh 6A6 đã thích nghi tốt với việc học online, thành thạo trong việc sử dụng các phần mềm học trực tuyến, hoạt động nhóm rất tích cực và sôi nổi.

Hi vọng qua tiết học sẽ góp thêm động lực, niềm tin để mỗi thầy giáo, cô giáo tiếp tục say mê, nhiệt huyết, sáng tạo trong sự nghiệp giáo dục, đặc biệt trong giai đoạn dạy học online như hiện nay./.

 


Danh mục: Tin tức - Thông báo , Hoạt động