Cam kết chất lượng giáo dục năm học 2017 - 2018

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/02/2018 03:34 - Người đăng bài viết: Nguyễn Gia Dũng
TRƯỜNG THCS DỊCH VỌNG HẬU THÔNG BÁO Cam kết chất lượng giáo dục của cơ sở giáo dục phổ thông, năm học 2017 - 2018 (Theo Thông tư 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28/12/2017 thay thế thông tư 09/2009/TT-BGDĐT ngày 07/05/2009. )
TRƯỜNG THCS DỊCH VỌNG HẬU
Cam kết chất lượng giáo dục của cơ sở giáo dục phổ thông,
năm học 2017 - 2018
(Theo Thông tư 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28/12/2017 thay thế  thông tư 09/2009/TT-BGDĐT ngày 07/05/2009. )
STT Công khai Nội dung
I Điều kiện tuyển sinh - Những học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học, sinh năm 2006;
- Trường hợp đặc biệt: Những học sinh được học vượt lớp hoặc học sinh được vào học tiểu học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định ở tiểu học thì tuổi vào lớp 6 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp Tiểu học.
- Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn ba tuổi so với tuổi quy định.
- Học sinh không được lưu ban quá hai lần trong một cấp học.
- Tuyến tuyển sinh: phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
II Chương trình giáo dục mà cơ sở giáo dục tuân thủ - Thực hiện chương trình 37 tuần theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chương trình nhà trường.
- Đảm bảo dạy đủ các môn học theo quy định.
- Căn cứ chương trình giáo dục và biên chế năm học, nhà trường xây dựng kế hoạch và thời khoá biểu để điều hành hoạt động dạy học hợp lý.
III Yêu cầu về phối hợp giữa cơ sở giáo dục và gia đình.
Yêu cầu về thái độ học tập của học sinh
- Nhà trường tổ chức giảng dạy và giáo dục học sinh theo qui định của Bộ GD&ĐT.
- Tổ chức họp CMHS định kì 3 lần trong năm học, thông qua kế hoạch, mục tiêu, xây dựng quy chế phối hợp giữa nhà trường, phụ huynh trong việc giáo dục học sinh.
- Kết hợp chặt chẽ 3 môi trường giáo dục (nhà trường, gia đình, xã hội). Nhà trường phối hợp thường xuyên, chặt chẽ với gia đình và địa phương để giáo dục học sinh theo mục tiêu, nguyên lý giáo dục do Bộ giáo dục và Đào tạo ban hành. Đảm bảo thông tin hai chiều giữa nhà trường và gia đình.
- Gia đình quản lý việc học và làm bài ở nhà của học sinh; thường xuyên kết hợp chặt chẽ với nhà trường.
- Học sinh chuẩn bị và làm bài đầy đủ, chủ động tích cực trong học tập.
IV
Các hoạt động hỗ trợ học tập,  sinh hoạt của học sinh ở cơ sở giáo dục
- Tổ chức các hoạt động và phong trào thi đua học tốt.
- Tổ chức các phong trào giáo dục truyền thống, đạo đức, pháp luật và phòng chống các tệ nạn xã hội, phòng chống dịch bệnh.
V Kết quả đạo đức, học tập, sức khỏe của học sinh dự kiến đạt được - Không có học sinh vi phạm pháp luật.
- Hạnh kiểm khá tốt đạt 100%.
- Học sinh lên lớp thẳng 99,6%.
- Học sinh tốt nghiệp THCS 99%.
- 100% học sinh có đủ sức khỏe để tham gia học tập.
VI Khả năng học tập tiếp tục của học sinh - Học sinh có khả năng tiếp thu học tập ở cấp học cao hơn.
- 99% học sinh tham gia học tiếp sau tốt nghiệp THCS.

Cầu Giấy, ngày 5 tháng 1 năm 2018

Đoàn Thị Oanh