Đăng lúc: Thứ sáu - 28/04/2017 09:59 - Người đăng bài viết: Nguyễn Gia Dũng
TRƯỜNG THCS DỊCH VỌNG HẬU THÔNG BÁO Cam kết chất lượng giáo dục của cơ sở giáo dục phổ thông, năm học 2016 - 2017
TRƯỜNG THCS DỊCH VỌNG HẬU
Cam kết chất lượng giáo dục của cơ sở giáo dục phổ thông,
năm học 2016 - 2017

STT Công khai Nội dung
I Điều kiện tuyển sinh - Những học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học, sinh năm 2006;
- Trường hợp đặc biệt: Những học sinh được học vượt lớp hoặc học sinh được vào học tiểu học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định ở tiểu học thì tuổi vào lớp 6 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp tiểu học.
- Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn ba tuổi so với tuổi quy định.
- Học sinh không được lưu ban quá hai lần trong một cấp học.
- Tuyến tuyển sinh: phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
II Chương trình giáo dục mà cơ sở giáo dục tuân thủ - Thực hiện chương trình 37 tuần theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chương trình nhà trường.
- Đảm bảo dạy đủ các môn học theo quy định.
- Căn cứ chương trình giáo dục và biên chế năm học, nhà trường xây dựng kế hoạch và thời khoá biểu để điều hành hoạt động dạy học hợp lý.
III Yêu cầu về phối hợp giữa cơ sở giáo dục và gia đình.
Yêu cầu về thái độ học tập của học sinh
- Nhà trường tổ chức giảng dạy và giáo dục học sinh theo qui định của Bộ GD&ĐT.
- Tổ chức họp CMHS định kì 3 lần trong năm học, thông qua kế hoạch, mục tiêu, xây dựng quy chế phối hợp giữa nhà trường, phụ huynh trong việc giáo dục học sinh.
- Kết hợp chặt chẽ 3 môi trường giáo dục (nhà trường, gia đình, xã hội). Nhà trường phối hợp thường xuyên, chặt chẽ với gia đình và địa phương để giáo dục học sinh theo mục tiêu, nguyên lý giáo dục do Bộ giáo dục và Đào tạo ban hành. Đảm bảo thông tin hai chiều giữa nhà trường và gia đình.
- Gia đình quản lý việc học và làm bài ở nhà của học sinh; thường xuyên kết hợp chặt chẽ với nhà trường.
- Học sinh chuẩn bị và làm bài đầy đủ, chủ động tích cực trong học tập.
IV Điều kiện cơ sở vật chất của cơ sở giáo dục cam kết phục vụ học sinh (như các loại phòng phục vụ học tập, thiết bị dạy học, tin học ...) Nhà trường đảm bảo đủ phòng học, đủ chỗ ngồi cho học sinh và các trang thiết bị dạy và học : Như tranh ảnh, đồ dùng trực quan..., thư viện có đầy đủ các đầu sách để học sinh tham khảo, kết nối mạng internet để học sinh sử dụng và có điều kiện truy cập thông tin và học tập qua mạng...
- Về phía cha mẹ học sinh, phải đảm bảo đầy đủ: Sách giáo khoa, dụng cụ học tập, xây dựng góc học tập, thời gian biểu học tập ở nhà.
V
Các hoạt động hỗ trợ học tập,  sinh hoạt của học sinh ở cơ sở giáo dục
- Tổ chức các hoạt động và phong trào thi đua học tốt.
- Tổ chức các phong trào giáo dục truyền thống, đạo đức, pháp luật và phòng chống các tệ nạn xã hội, phòng chống bệnh tật.
VI Đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý, phương pháp quản lý của cơ sở  giáo dục - Đội ngũ CBQL-GV đạt chuẩn và trên chuẩn 100%
- Phương pháp quản lí linh hoạt, hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.
VII Kết quả đạo đức, học tập, sức khỏe của học sinh dự kiến đạt được - Không có học sinh vi phạm pháp luật.
- Hạnh kiểm khá tốt đạt 100%.
- Học sinh lên lớp thẳng 98,5%.
- Học sinh tốt nghiệp THCS 99%.
- 100% học sinh có đủ sức khỏe để tham gia học tập.
VIII Khả năng học tập tiếp tục của học sinh - Học sinh có khả năng tiếp thu học tập ở cấp học cao hơn.
- 95% học sinh tham gia học tiếp sau tốt nghiệp THCS.

Cầu Giấy, ngày 6 tháng 9 năm 2016

Đoàn Thị Oanh