Một nửa yêu thương

Đăng lúc: Thứ ba - 07/04/2015 11:05 - Người đăng bài viết: Nguyễn Gia Dũng
MỘT NỬA YÊU THƯƠNG Buổi sớm mai ướm bước chân mình lên vết chân trên cát Bà mẹ đã cho ra đời những Phù Đổng Thiên Vương Dẫu là nguyên thủ quốc gia hay là những anh hùng Là bác học... hay là ai đi nữa Vẫn là con của một người phụ nữ Một người đàn bà bình thường, không ai biết tuổi tên
MỘT NỬA YÊU THƯƠNG
Buổi sớm mai ướm bước chân mình lên vết chân trên cát
Bà mẹ đã cho ra đời những Phù Đổng Thiên Vương
Dẫu là nguyên thủ quốc gia hay là những anh hùng
Là bác học... hay là ai đi nữa
Vẫn là con của một người phụ nữ
Một người đàn bà bình thường, không ai biết tuổi tên

(Thơ vui về phái yếu- Xuân Quỳnh)
        Xin mượn vần thơ của nữ sĩ Xuân Quỳnh để thay lời muốn nói cho những người phụ nữ bình dị. Bình dị trong sự hi sinh thầm lặng của họ với cuộc đời này. 8/3 đó là cả một câu chuyện lịch sử dài về cuộc đấu tranh vì quyền bình đẳng và hạnh phúc cho phụ nữ. Chính phụ nữ là những người làm nên ngày 8/3lịch sử.Trong 365 ngày trong năm, người phụ nữ có riêng một ngày để được cả xã hội quan tâm, ngợi ca và bày tỏ niềm kính trọng cho sự vất vả của những người mẹ tảo tần, những người vợ đảm đang, những người vun vén dựng xây tổ ấm gia đình.
            Chào mừng 105 năm ngày Quốc tế Phụ nữ  8/3, 1975 cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Ban Chấp hành Công đoàn Trường THCS Dịch Vọng Hậu đã tổ chức cuộc thi nấu ăn dành cho các nữ Công đoàn viên. Đây là lần đầu tiên hội thi nấu ăn được tổ chức, hội thi đã được chị em trong tất cả các tổ ủng hộ. Ngay từ 15h chiều, tại bếp ăn, không khí đã vô cùng nhộn nhịp. Các chị mang đến địa điểm tập kết dụng cụ nấu bếp và các loại lương thực, thực phẩm. Ai cũng tỏ ra hào hứng, phấn khởi và sẵn sàng bắt tay vào việc. Mùi xào nấu thơm phức xen lẫn những câu hỏi thăm về tên món, về cách chế biến càng khiến không khí trở nên vui vẻ, phấn khởi.
          Đúng 18h, công việc chế biến hoàn tất. Những món ăn không chỉ ngon về chất lượng mà còn đẹp về thẩm mĩ được chị em bày lên các vị trí đã phân công. Quá trình chấm giải diễn ra hấp dẫn bởi ngoài sự quan sát của Ban Giám khảo còn có sự thuyết trình của đại diện từng tổ đã mang lại màu sắc mới cho hội thi nấu ăn , bởi ngoài sự độc đáo, ngoài việc khẳng định một xu hướng ẩm thực hiện đại với những giá trị dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe những món ăn còn là một gợi ý đáng quan tâm cho những ai muốn thay đổi khẩu vị sau những ngày lễ, ngày Tết.