Những khúc ca đi cùng năm tháng

Đăng lúc: Thứ tư - 07/10/2015 16:13 - Người đăng bài viết: Nguyễn Gia Dũng
Những khúc ca đi cùng năm tháng

Hưởng ứng cuộc thi “Hát quốc ca và các bài hát truyền thống trong đoàn viên thanh thiếu nhi Quận Cầu Giấy” năm 2015, trường THCS Dịch Vọng Hậu đã chuẩn bị hai ca khúc tham gia là: “Tiến quân ca” do tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường trình bày và “Bâng khuâng Trường Sa” do tốp ca nam nữ giáo viên. Góp phần không nhỏ vào thành công của hai ca khúc còn là tiết mục múa của các em học sinh.
                          NHỮNG KHÚC CA ĐI CÙNG NĂM THÁNG
        Sau một thời gian gấp rút tập luyện và dàn dựng, với sự quan tâm, động viên, sát sao của Ban giám hiệu, cùng với sự phối hợp nhịp nhàng của các bộ phận, 7 giờ 30 phút sáng ngày 26 tháng 8 năm 2015 tiết mục chính thức tham gia thi quay ngay tại trường.

Đối với mỗi giáo viên, nhân viên trong nhà trường, đây thực sự là những giây phú tự hào, thiêng liêng. Nhạc điệu của ca từ “Đoàn quân Việt Nam đi” cất lên từ 30 lá cờ đỏ sao vàng thật âm vang, trang nghiêm mà rung động.

Tiếp theo đó là ca khúc “Bâng khuâng Trường Sa”. Với giọng ca ngọt ngào của cô giáo Trịnh Quyên, cùng hòa âm với tốp ca nam nữ giáo viên trường Dịch Vọng Hậu, ban tổ chức cùng toàn thể các bạn học sinh đã được nghe và xem những thước phim quay chậm về hình ảnh kiên cường, hào hùng và một phần hi sinh cao cả những người lính, người chiến sĩ ngày đêm canh gác, bảo vệ biển đảo quê hương.

Hai tiết mục kết thúc mà trong lòng giáo viên cũng như học sinh nhà trường dường như vẫn đang còn bồi hồi, như đang sống lại một thời oanh liệt của dân tộc. Tiếng hát như nhắc nhở mỗi chúng ta giữ gìn và phát huy truyền thống dựng