HỘI GIẢNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Đăng lúc: Thứ năm - 03/12/2015 10:22 - Người đăng bài viết: Nguyễn Gia Dũng
Nhân kỉ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2015, trường THCS Dịch Vọng Hậu đã phát động phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”. Đây là một hoạt động lớn của nhà trường trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2015 - 2016 nhằm nâng cao tay nghề cho đội ngũ giáo viên. Phong trào vừa phát động đã nhanh chóng được tập thể giáo viên hưởng ứng nhiệt tình. Tinh thần tự học, tự rèn luyện, nâng cao nghiệp vụ sư phạm được thể hiện qua những tiết dạy và học. Các thầy, cô đã nỗ lực, mạnh dạn đổi mới phương pháp dạy và học, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả nhằm đem lại sự hứng khởi cho học sinh, kích thích tinh thần học tập của các em.
HỘI GIẢNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Với bài giảng Số từ, lượng từ, cô Đoàn Thị Thanh Huyền (tổ Xã hội) đã khơi dậy ở các em ý thức sử dụng từ tiếng Việt chuẩn xác để góp phần làm đẹp tiếng Việt.

Cô giáo Trịnh Thị Quyên (tổ Văn - Thể - Mĩ), với sự trẻ trung năng động của giáo viên dạy âm nhạc đã khơi dậy ở các em niềm đam mê ca hát.

Thầy Nguyễn Đức Hải (tổ Sinh - Hóa - Địa), với hệ thống câu hỏi nhẹ nhàng, dí dỏm đã thu hút được sự chú ý của học sinh tìm hiểu về đặc điểm của lá qua bài Đặc điểm bên ngoài của lá.

Cô giáo Kiều Thị Huyền (tổ Xã hội), đã phát huy được năng lực tự học, tự khám phá của học sinh qua bài giảng Xây dựng gia đình văn hóa.

Những con số, hình vẽ tưởng chừng như khô khan đã được cô giáo Tạ Thị Hương Giang khéo léo truyền tải đến các em học sinh cách vẽ trung điểm của một đoạn thẳng qua bài Trung điểm của đoạn thẳng.

Với bài giảng Thế giới rộng lớn và đa dạng, cô giáo Vũ Thị Khánh Ly (tổ Sinh - Hóa - Địa) đã giúp các em phân biệt các lục địa và châu lục trên thế giới, từ đó vận dụng sự hiểu biết việc quan sát lược đồ thế giới, quan sát quả Địa Cầu.

Sau đợt Hội giảng, hội đồng nhà trường đã tiến hành sinh hoạt chuyên môn để trao đổi, học tập kinh nghiệm. Cô giáo Đoàn Thị Oanh- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã vui mừng biểu dương các thầy giáo, cô giáo hoàn thành xuất sắc các tiết dạy.
Hội giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là một mảng màu sáng đẹp trong bức tranh toàn cảnh về hoạt động chuyên môn của nhà trường. Thành tích đạt được từ phong trào “dạy tốt - học tốt” là bó hoa tươi thắm nở rộ trong vườn hoa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

• Hôm nay: 1944