MÙA THU- MÙA ĐI XÂY NHỮNG ƯỚC MƠ

Đăng lúc: Thứ hai - 21/09/2015 14:16 - Người đăng bài viết: Nguyễn Gia Dũng
Khai giảng năm học mới

MÙA THU- MÙA ĐI XÂY NHỮNG ƯỚC MƠ Em có nghe tiếng trống trường đang giục Lúa uốn câu e ấp cốm làng Vòng Cúc vàng ươm gom ánh nắng thu trong Sáo rộn ràng vươn bay bầu trời mở
MÙA THU- MÙA ĐI XÂY NHỮNG ƯỚC MƠ
Em có nghe tiếng trống trường đang giục
Lúa uốn câu e ấp cốm làng Vòng
Cúc vàng ươm gom ánh nắng thu trong
Sáo rộn ràng vươn bay bầu trời mở
        Sáng nay, ngày 5/9/2015, trong tiết trời thu trong xanh dịu nhẹ, hòa chung với không khí hân hoan của cả nước, trường THCS Dịch Vọng Hậu đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2015-2016. Đến dự với buổi lễ có các đồng chí đại diện UBND phường Dịch Vọng Hậu, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy, đại diện hội cha mẹ học sinh. Đây là năm học toàn ngành giáo dục tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 29/NQ-TW của BCH Trung ương Đảng khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa-hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN”. Ngày khai trường năm nay là một trong những dấu ấn quan trọng thể hiện đúng tinh thần đổi mới giáo dục.

Lễ khai giảng năm học mới 2015 - 2016 diễn ra trang trọng, lắng đọng, đầy ý nghĩa. Toàn thể quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và học sinh khối 7,8 đã dành những tràng pháo tay giòn giã nhất để chào đón hơn 250 em học sinh lớp 6 đến với đại gia đình Dịch Vọng Hậu thân yêu! Dưới sự dẫn dắt của cô giáo chủ nhiệm, từng hàng, từng hàng nối nhau bước vào cánh cổng trường. Từng khuôn mặt tươi tắn ánh cười rạng rỡ, vấn vương nét ngây thơ, hồn nhiên, đầy háo hức và những bàn tay búp măng bé xinh vẫy cờ hoa khiến sân trường như bừng lên niềm vui, ai cũng phấn chấn, bồi hồi.
           Sau phần đọc thư Chủ tịch nước của cô giáo Phó hiệu trưởng Trương Thu Hiền là tuyên bố khai giảng năm học mới 2015 – 2016. Cô giáo Đoàn Thị Oanh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã một lần nữa khẳng định chất lượng giáo dục và thành tích mà nhà trường đã vun tạo trong một năm qua đồng thời khích lệ, phát động toàn thể nhà trường thi đua dạy và học trong năm học mới. Phần tuyên bố ngắn gọn nhưng cô đọng, hàm súc đã khơi dậy tinh thần tự hào và niềm hăng say thi đua của từng thành viên nhà trường.

Dấu ấn  đậm nét của ngày hội khai trường là phần biểu diễn văn nghệ sôi nổi đến từ học sinh trong nhà trường. Các tiết mục tươi vui, náo nức, gói trọn bao ước mơ, xúc cảm của tuổi thơ, tuổi học trò đầy mến thương.

Năm học mới đã đến, thầy và trò trường THCS Dịch Vọng Hậu sẽ quyết tâm nỗ lực vươn lên để gặt hái thêm một mùa vàng thắng lợi. Chúc các em học sinh một năm học mới nhiều niềm vui và đạt kết quả tốt nhất, xứng đáng là công dân Thủ đô Hà Nội thanh lịch-văn minh.