Ngày hội Công nghệ thông tin Quận Cầu Giấy năm học 2014 - 2015

Đăng lúc: Thứ năm - 26/02/2015 15:50 - Người đăng bài viết: Nguyễn Gia Dũng
Ngày hội CNTT lần thứ III năm học 2014 – 2015 của quận Cầu Giấy được tổ chức ngày 7/2, tại trường THCS Nghĩa Tân. Ngày hội CNTT năm nay quy tụ gần 40 gian hàng của các trường thuộc 3 cấp học: mầm non, tiểu học, THCS trong quận. Để chuẩn bị cho Ngày hội CNTT lần thứ III năm học 2014 – 2015, ngay từ đầu năm học, phòng GD&ĐT quận đã xây dựng kế hoạch hướng dẫn triển khai tới các trường, khuyến khích cán bộ, giáo viên toàn ngành tích cực tìm tòi, sáng tạo cải tiến làm mới thêm nhiều đồ dùng dạy học, ứng dụng hiệu quả CNTT trong quản lý và giảng dạy.
NGÀY HỘI CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
        Ngày hội CNTT lần thứ III năm học 2014 – 2015 của quận Cầu Giấy được tổ chức ngày 7/2, tại trường THCS Nghĩa Tân. Ngày hội CNTT năm nay quy tụ gần 40 gian hàng của các trường thuộc 3 cấp học: mầm non, tiểu học, THCS trong quận. Để chuẩn bị cho Ngày hội CNTT lần thứ III năm học 2014 – 2015, ngay từ đầu năm học, phòng GD&ĐT quận đã xây dựng kế hoạch hướng dẫn triển khai tới các trường, khuyến khích cán bộ, giáo viên toàn ngành tích cực tìm tòi, sáng tạo cải tiến làm mới thêm nhiều đồ dùng dạy học, ứng dụng hiệu quả CNTT trong quản lý và giảng dạy. Ngày hội diễn ra với 3 hoạt động chính:
-    Trình diễn bài giảng e-learning
-    Chấm thi gian hàng
-    Tham quan các sản phẩm công nghệ thông tin tiêu biểu được trưng bày tại ngày hội.
      Trường  THCS Dịch Vọng Hậu tham gia ngày hội với 1 sản phẩm E-Learning, nhiều bài giảng điện tử các môn Toán, Ngữ văn, Sinh học,Địa lý,Lịch sử, Tiếng Anh…cùng nhiều đồ dùng trực quan,mô hình phục vụ cho việc dạy học.
       Tại ngày hội Công nghệ thông tin, bài giảng E-learing dựa trên phần mềm Adobe Presente cũng được trình diễn. Đó là bài dạy môn Sinh học của cô giáo Hà Thu Huyền. Nhờ khả năng tích hợp đa phương tiện gồm: phim (video), hình ảnh, âm thanh... bài giảng E-learning đã tạo không khí học tập sinh động, tích cực, tránh được tâm lý nhàm chán của người học. Nó có thể dùng để học ngoại tuyến (offline) hoặc trực tuyến (online) và có khả năng tương tác với người học, giúp người học có thể tự học mà không cần đến thầy dạy, không cần đến trường, lớp.
          Đến với ngày hội, mỗi giáo viên không chỉ tham quan các gian hàng, các sản phẩm mà còn được hướng dẫn sử dụng các phần mềm để tạo bài giảng như phần mềm Adobe Presente, phần mềm Violet, kĩ năng sử dụng công nghệ thông tin. Các thầy cô giáo không chỉ say mê kiến thức chuyên môn giảng dạy mà còn sáng tạo, tìm tòi những ứng dụng, phần mềm, … để áp dụng vào bài dạy. Đó cũng là phương châm của ngành giáo dục “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Ngày hội thực sự đã thắp lên những ngọn lửa đam mê, nghiên cứu trong mỗi cán bộ, giáo viên nhà trường.
Kết quả tham dự ngày hội Công nghệ thông tin của trường THCS Dịch Vọng Hậu
 1. Dự thi kỹ năng Công nghệ thông tin
 • 01 giải Nhất: Cô giáo Lê Thị Quỳnh Lê – phần thi dành cho giáo viên Tiếng Anh
 • 02 giải Nhì: Thầy giáo Nguyễn Ngọc Khánh – phần thi dành cho giáo viên Tin học và thầy giáo Phan Trung Nghĩa – phần thi dành cho giáo viên.
 1. Dự thi thiết kế bài giảng E-learning
 • 01 giải Nhất: Bài giảng của cô giáo Hà Thu Huyền môn Sinh học
 • 01 giải Nhì: Bài giảng của cô giáo Cao Bích Ngọc môn Mỹ thuật
 • 03 giải Ba: Bài giảng của cô giáo Nguyễn Thị Thơm môn Công nghệ
 1. Dự thi triển lãm gian hàng ứng dụng Công nghệ thông tin: Đạt giải Ba

          Sau đây là một số hình ảnh tại ngày hội (hình ảnh)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về trường THCS Dịch Vọng Hậu

Là trường THCS Công Lập chất lượng cao

Bắt đầu hoàn thành và tuyển sinh từ tháng 6 năm 2014

Được đầu tư trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

 • Đang truy cập: 37
 • Khách viếng thăm: 23
 • Máy chủ tìm kiếm: 14
 • Hôm nay: 2636
 • Tháng hiện tại: 59113
 • Tổng lượt truy cập: 2732960