TẬP HUẤN CÔNG TÁC CHỦ NHIỆM NĂM HỌC 2016 – 2017

Đăng lúc: Thứ tư - 31/08/2016 09:19 - Người đăng bài viết: Nguyễn Gia Dũng
TẬP HUẤN CÔNG TÁC CHỦ NHIỆM NĂM HỌC 2016 – 2017

TẬP HUẤN CÔNG TÁC CHỦ NHIỆM NĂM HỌC 2016 – 2017

Công tác chủ nhiệm lớp có vai trò hết sức quan trọng, giáo viên chủ nhiệm là người nắm rõ được tư tưởng, tâm lý, nguyện vọng cũng như hình thành nhân cách cho học sinh. Nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác giáo viên chủ nhiệm, sáng ngày 6/8/2016, trường THCS Dịch Vọng Hậu tổ chức tập huấn về công tác giáo viên chủ nhiệm lớp.Với mục đích chuẩn bị chu đáo về kiến thức và kĩ năng cho đội ngũ giáo viên chủ nhiệm năm học 2016 – 2017.
TẬP HUẤN CÔNG TÁC CHỦ NHIỆM NĂM HỌC 2016 – 2017
        Công tác chủ nhiệm lớp có vai trò hết sức quan trọng, giáo viên chủ nhiệm là người nắm rõ được tư tưởng, tâm lý, nguyện vọng cũng như hình thành nhân cách cho học sinh. Nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác giáo viên chủ nhiệm, sáng ngày 6/8/2016, trường THCS Dịch Vọng Hậu tổ chức tập huấn về công tác giáo viên chủ nhiệm lớp.Với mục đích chuẩn bị chu đáo về kiến thức và kĩ năng cho đội ngũ giáo viên chủ nhiệm năm học 2016 – 2017.
        Tại buổi tập huấn, PGS. TS Đặng Thị Kim Thoa đã chia sẻ với các giáo viên không chỉ nắm vững những vấn đề lí luận cơ bản về công tác chủ nhiệm như vai trò, chức năng, nhiệm vụ,tâm lý lứa tuổi học sinh ... không những thế giáo viên chủ nhiệm còn được  nâng cao về năng lực giải quyết các tình huống sư phạm thường gặp trong công tác giáo dục học sinh.
         Kĩ năng giải quyết các tình huống sư phạm trong công tác giáo dục học sinh được giáo viên quan tâm và thảo luận sôi nổi. Nhiều tình huống sư phạm phức tạp, khó giải quyết trong thực tiễn được giáo viên chia sẻ tham gia phân tích, thảo luận. Các tình huống  sư phạm phức tạp được giải quyết một cách sáng tạo, khoa học, thấu tình, hợp lí, có sức thuyết phục cao.
         Qua buổi tập huấn, tập thể giáo viên nắm được nội dung trọng tâm về công tác chủ nhiệm lớp ở trường THCS, kĩ năng giải quyết các tình huống sư phạm. Mỗi giáo viên chủ nhiệm nhận thức được trong thời kì dạy học hiện nay không chỉ là người truyền dạy kiến thức mà còn phải là  nhà tâm lí, nhà giáo dục tốt. Từ đó, khẳng định vai trò và tầm quan trọng của giáo viên chủ nhiệm lớp trong sự nghiệp trồng người.
         Công tác chủ nhiệm là một công việc vô cùng thú vị nhưng cũng có không ít khó khăn. Tuy nhiên, nếu mỗi người giáo viên luôn có tinh thần học hỏi, biết trăn trở, luôn giành cho học sinh tình yêu thương vô bờ bến thì chắc chắn sẽ nhận được niềm tin yêu của học sinh và phụ huynh. Hi vọng rằng mỗi câu chuyện, mỗi bài học trong buổi chia sẻ ngày hôm nay sẽ là một hành trang quý báu để những giáo viên chủ nhiệm luôn mang theo bên mình.
Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễĐánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về trường THCS Dịch Vọng Hậu

Là trường THCS Công Lập chất lượng cao

Bắt đầu hoàn thành và tuyển sinh từ tháng 6 năm 2014

Được đầu tư trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 19
  • Khách viếng thăm: 8
  • Máy chủ tìm kiếm: 11
  • Hôm nay: 2517
  • Tháng hiện tại: 58994
  • Tổng lượt truy cập: 2732841