Trường THCS Dịch Vọng Hậu tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và “Diễn đàn trẻ em” với chủ đề “Trẻ em với môi trường an toàn, thân thiện”

Đăng lúc: Thứ năm - 25/12/2014 06:49 - Người đăng bài viết: Nguyễn Gia Dũng
THCS Dịch Vọng Hậu

THCS Dịch Vọng Hậu

Từ bao đời nay, mặc cho sự biến thiên, thay đổi của dòng đời, con đò của người thầy vẫn đưa bao thế hệ học trò sang sông. Đó là con đò chở đầy tri thức đưa bao tâm hồn đến với những chân trời rộng mới. Con đò tràn đầy tình yêu thương: tình yêu của thầy cô với học trò, lòng biết ơn, kính trọng của học trò với thầy cô. Con đò yêu thương vun đắp sức mạnh trong hành trang bước vào đời. Ngày 20-11 trường THCS Dịch Vọng Hậu long trọng tổ chức lễ mitting kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam.
Người lái đò trên dòng đời
Lặng xuôi năm tháng êm trôi
Con đò kể chuyện một thời rất xưa
Rằng người chèo chống đón đưa
Mặc cho bụi phấn giữa trưa rơi nhiều
                                                                                 (Nguyễn Quốc Đạt)
           Từ bao đời nay, mặc cho sự biến thiên, thay đổi của dòng đời, con đò của người thầy vẫn đưa bao thế hệ học trò sang sông. Đó là con đò chở đầy tri thức đưa bao tâm hồn đến với những chân trời rộng  mới. Con đò tràn đầy tình yêu thương: tình yêu của thầy cô với học trò, lòng biết ơn, kính trọng của học trò với thầy cô. Con đò yêu thương vun đắp sức mạnh trong hành trang bước vào đời. Ngày 20-11 trường THCS Dịch Vọng Hậu long trọng tổ chức lễ mitting kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam.
(hình ảnh)
           Đối với mỗi giáo viên được đứng trên bục giảng truyền thụ tri thức là một niềm hạnh phúc lớn. Niềm hạnh phúc ấy càng trọn vẹn hơn với trái tim tràn đầy nhiệt huyết với sự nghiệp trồng người. Như con tằm rút ruột nhả tơ, như con chim yến lấy huyết để xây tổ, như dòng sông tha thiết bên lở bên bồi các thầy cô đã chắt chiu cả đời mình để bồi đắp cho thế hệ trẻ hôm nay những mùa màng bội thu. Có ai qua sông mà không cần đò, có ai nên người mà không nhờ một phần công ơn thầy cô:
Một dòng đời - một dòng sông
Mấy ai là kẻ đứng trông bến bờ
Muốn qua sông phải có đò
Đường đời muôn bước phải nhờ người đưa
                                        (Hương Thảo Nguyên)
         Có lẽ không phải ngẫu nhiên  ngày 20-11, một ngày trong tiết thu trong lành, se lạnh lại được chọn là ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam. Cái tiết trời se lạnh, cái thời khắc giao mùa này đủ để cho ta có những khoảng lặng nghĩ suy, những phút giây thầm gửi lời cảm ơn tới những người thầy, người cô. Thầy cô đã hiến dâng những mùa thu đẹp nhất của mình để lớp lớp thế hệ học trò có những mùa xuân tươi thắm nhất:
Chuyện một con đò dầm dãi nắng mưa
Lặng lẽ chở từng dòng người xuôi ngược
Khách sang sông tiếp hành trình phía trước
Có ai nhớ chăng hình ảnh con đò?
Câu chuyện năm xưa nhưng mãi đến bây giờ
Con muốn hiểu, thầy ơi- người đưa đò vĩ đại
Con đến với cuộc đời từ sự hi sinh thầm lặng ấy
Trên chuyến đò của thầy chở nặng yêu thương.
                                                  (Bảo Linh)
 
  
Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam do thầy và trò trường THCS Dịch Vọng Hậu thể hiện.
 

 
 

 
 
 

 
 

 
 

 
 

Phần 2 của chương trình -  "Diễn đàn trẻ em" đã được diễn ra hết sức sôi nổi và đầy ý nghĩa.
Thực hiện chỉ đạo của Hội đồng Đội, Liên đội THCS Dịch Vọng Hậu tổ chức “Diễn đàn trẻ em”  với chủ đề “Trẻ em với môi trường an toàn, thân thiện” nhằm mục đích giúp trẻ em có cơ hội được bày tỏ ý kiến, nhận thức, quan điểm, tâm tư , tình cảm  của mình về thực hiện quyền trẻ em và những vấn đề các em quan tâm.
Qua diễn đàn nhằm trang bị cho trẻ em những kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh thiếu niên về vai trò, trách nhiệm của bản thân đối với đất nước trong việc rèn luyện, tu đưỡng, trau dồi tri thức để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước

 
 

 
 

 
 

 
 

Trong suốt thời gian qua, để gửi tặng những món quá ý nghĩa nhất đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam, các em học sinh trong toàn trường đã rất nỗ lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện, tổ chức và tham gia nhiều hoạt động phong trào phong phú, sôi nổi, đạt hiệu quả cao. Buổi lễ kỉ niệm ngày hôm nay là dịp để các em học sinh được trực tiếp bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn của mình đối với thầy giáo, cô giáo trong nhà trường. Ban Giám hiệu và Ban đại diện Cha mẹ Học sinh nhà trường đã trao những phần thưởng cho các em học sinh đạt nhiều kết quả cao trong đợt thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

 
 

 
 

 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về trường THCS Dịch Vọng Hậu

Là trường THCS Công Lập chất lượng cao

Bắt đầu hoàn thành và tuyển sinh từ tháng 6 năm 2014

Được đầu tư trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 1888
  • Tháng hiện tại: 54239
  • Tổng lượt truy cập: 2728086