Đăng lúc: Thứ tư - 17/05/2017 22:09 - Người đăng bài viết: Nguyễn Gia Dũng
CÓ NHỮNG LỜI NÓI CHẠM ĐẾN TRÁI TIM

Sáng ngày 10/5, tại trường THCS Dịch Vọng Hậu đã diễn ra chuyên đề Sống có giá trị: Lòng biết ơn thầy cô, cha mẹ. Buổi chuyên đề với sự góp mặt của gần 1.000 học sinh cùng đông đảo quý bậc phụ huynh tham gia. Chỉ gói gọn trong 2 giờ đồng hồ, thầy Nguyễn Thành Nhân nói chuyện chuyên đề: "Biết ơn cha mẹ, thầy cô". Chào đón người thầy nổi tiếng, học sinh toàn trường ai cũng háo hức, chờ đón bài giảng cũng là lời sẻ chia của thầy.
 CÓ NHỮNG LỜI NÓI CHẠM ĐẾN TRÁI TIM
Buổi học ngoài trời thật khác lạ so với mọi khi, không có tiếng cười đùa, nói chuyện riêng. Thay vào đó, suốt hai tiếng đồng hồ, học sinh THCS Dịch Vọng Hậu chăm chú lắng nghe bài giảng, khi thầy phân tích về những lỗi sai của các bạn trong giao tiếp ứng xử với bố, với mẹ, với thầy cô nhiều học sinh đã rơi nước mắt và nhận ra sai lầm, khuyết điểm của mình.
Thông qua những câu chuyện cảm động về sự hy sinh vô bờ bến của cha mẹ đối với người con, cả cuộc đời vất vả lo toan chỉ để con cái có một cuộc sống hạnh phúc. Những câu chuyện tưởng chừng như đã thấy ở đâu đó, đã đọc ở đâu đó, gần gũi thân quen nhưng từng câu từng lời mà thầy Nguyễn Thành Nhân chia sẻ đầy nhiệt huyết, truyền cảm như tận đáy lòng của mình, nhiều học sinh đã khóc, những giọt nước mắt nhận ra biết bao lâu nay công lao cha mẹ, thầy cô nhiều như thế nào.
Thầy Nhân có hỏi: “Bao nhiêu bạn sẽ nói lời xin lỗi bố mẹ sau chuyên đề này?” gần như 100% cánh tay của học sinh ngồi ở sân trường giơ lên mạnh mẽ, cam đảm và tự hứa với bản thân sẽ học thật tốt, chăm ngoan vâng lời cha mẹ, thầy cô, giúp đỡ những người xung quanh.
Kết thúc buổi trò chuyện thành công, thầy Nguyễn Thành Nhân tâm sự: “Học sinh bây giờ các em có kiến thức, nhưng vẫn còn thiếu nhiều về kỹ năng sống. Có những điều ngoài sách vở các em cần được học tập rèn luyện nhiều hơn, nước mắt không phải là yếu đuối mà nó sẽ giúp các em rắn rỏi hơn, quyết tâm hơn trong cuộc sống để đền đáp lại công ơn của cha mẹ, thầy cô”.
DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SÔ HÌNH ẢNH