Đoàn thanh niên trường THCS Dịch Vọng Hậu chăm sóc Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ phường Dịch Vọng Hậu

Đăng lúc: Thứ tư - 21/01/2015 22:13 - Người đăng bài viết: Nguyễn Gia Dũng
Sáng thứ 7 (17/01/2015) Đoàn thanh niên Trường THCS Dịch Vọng Hậu đã đến quét dọn, chăm sóc Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại phường Dịch Vọng Hậu. Dù thời tiết khá lạnh, tuy nhiên tất cả Đoàn viên trong Chi đoàn nhà trường đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị. Công việc chăm sóc đài tưởng niệm được phân công thành nhiều mảng như vệ sinh vườn hoa, cây cảnh xung quanh đài, quét dọn và lau chùi khu vực tưởng niệm, tưới cây, treo cờ tổ quốc...
Những công việc tuy đơn giản nhưng đã giáo dục cho đoàn viên lòng tự hào về truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, đặc biệt là truyền thống của chính mảnh đất mà mình đang công tác và sinh sống. Củng cố và hun đúc những giá trị nhân văn, lòng biết ơn sâu sắc đối với những thế hệ cha anh đã dũng cảm chiến đấu và hi sinh thân mình để quê hương có được cuộc sống thanh bình ngày hôm nay. Đến nơi đây, để thêm biết trân trọng những thành quả tốt đẹp của lớp người đi trước, luôn hướng về quá khứ đẹp đẽ, oanh liệt, để làm niềm tin vững chắc cho các thế hệ hôm nay và mai sau.
Một số hình ảnh tại buổi chăm sóc Đài tưởng niệm